Vị thuốc Ngọc Dương (Cà Dê) Ninh Bình

Theo y học cổ truyền tất cả các bộ phận của con dê núi (Tiết dê, thịt dê, xương dê, cao dê) đều là thuốc, cà dê cũng vậy. Thời phong kiến cà dê (Ngọc dương) là một trong những vị thuốc quý chỉ dành cho vua chúa và quan lại. Y học cổ truyền coi Ngọc dương (cà dê) là một trong những vị thuốc nam bổ dương đầu bảng. Và cho đến tận ngày nay công dụng của cà dê cũng luôn được đấng mày râu ca tụng hết lời. Để đảm bảo mang lại vị thuốc cà dê hiệu quả nhất bạn hãy cùng tham khảo tại bài viết này tránh trường hợp ngâm sai cách rước họa vào thân các bạn nhé !!!

Sai lầm khi ngâm rượu với cà dê ?

Một trong những nhu cầu đối với cà dê (dái dê – pín dê) là ngâm rượu uống để bổ dương. Tuy nhiên, rất nhiều nơi chỉ ngâm cà ngẩu pín dê với rượu – sau đó sẽ để vậy uống hoặc ngâm cùng một số vị thuốc: Dâm Dương Hoắc, Kỷ tử, Đại Táo… các vị thuốc này khá đơn thuần, tạo màu đẹp và đánh mùi tanh của vật sống và kết hợp khá tốt. Tuy nhiên chừng đó vẫn chưa đủ để cấu thành 1 vị thuốc đại bổ dương, tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương như nhiều người lầm tưởng trong các quán ăn thịt dê.

Cà Dê (Dái dê-Pín dê)

Để ngâm cà dê chuẩn nó sẽ bao gồm kết hợp với khá nhiều vị thuốc kết hợp để tăng tính điều hòa cân bằng bổ thận tráng dương, bồi bổ xương khớp. Một trong những nhận định sai lầm của vị thuốc cà dê/ pín dê là chỉ bổ cho các anh em mà không đề cập đến chị em. Thực chất đối với vị thuốc này làm bổ máu, tăng tuần hoàn máu lên các bộ phận bị lão hóa do thời gian, tăng cường chức năng xương khớp, khiến gân mạnh cốt vững, hỗ trợ thêm các bộ phận bị lão hóa hoặc lao lực theo thời gian.

Cách ngâm bài thuốc cà dê

Chuẩn bị rượu ngâm ngon khoảng 50 độ với 5 lít cùng với 2 với 3 cà dê, cà dê được vệ sinh sạch sẽ và rửa rượu gừng, một số cách hướng dẫn là nên bóc lớp da chỉ lấy cà dê thôi. Tuy nhiên, chúng tôi đã thử và ngâm cà phần da bìu dê sau khi vệ sinh sạch sẽ thấy cũng không có vấn đề, quý vị có thể tùy chọn. Ngoài ra khi ngâm cùng cùng cà dê cũng cần lưu ý các vị thuốc sẽ hòa trộn cùng nhau với các axit amin tạo thành vị thuốc: Quỳnh Tương Tửu, thơm ngon, bổ dưỡng, thơm dễ uống có vị nhẫn của thuốc, ngọt của mật ong, chất của cao Ban Long, dưỡng gân cốt của cao mèo.

Dai bo ngoc duong
Vị thuốc Ngọc Dương hoạt huyết mạnh gân

Về cơ bản sau khi chuẩn bị xong thành phần thuốc và cà dê, rượu, có thể ngâm ngay cùng một lúc hoặc ngâm riêng trộn lại. Tuy nhiên với vị thuốc này chúng tôi khuyến cáo ngâm cùng một lúc để cùng thấm và hòa quyện. Thời gian có thể uống là khoảng 3 tháng. Ngâm xong, đậy kín, bảo quản nơi mát mẻ. Có điều kiện thì ngâm bình sành sứ hoặc không thì thủy tinh cũng được, riêng bình nhựa chỉ phù hợp cho việc bỏ vào để vận chuyển.

Thành phần, công dụng vị thuốc cà dê

Với tổng cộng 33 vị thuốc: Xa sâm, Đan bì, Trạch tả, Khương hoạt, Độc hoạt, Tần giao, Toả dương, Dương mộc, Dương hoắc, Đào nhân, Thục địa, Ngưu tât, Đỗ trọng, Tục đoạn… cùng với cà dê (bìu dái dê), Cao Ban Long, cao mèo đen, mật ong.

Vi thuoc ngam ngoc duong
Vị thuốc ngâm với dái dê

Đây là sự kết hợp tinh túy của các vị thuốc, trên cơ sở dụng dược của chúng với từng vai trò: Quân – Thần – Tá – Sứ để thực hiện chức năng điều đạt công hay phạt, bổ hay tả, thăng hay giáng về Thủy Hỏa vô hình và khí huyết hữu hình trong cơ thể. Từ đó làm cho gân cốt vững chắc, xương khớp không đau, cơ bắp không mỏi, ngũ tạng tương sinh khiến cho khí huyết dồi dào, tính thần sảng khoái, năng lượng tràn đầy, cơ thể không bệnh tật.

Liều dùng: mỗi ngày uống một lần vào 20h tối, mỗi lần 30ml

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo một số bài thuốc về dái hươu

Cách ngâm nhung hươu với đẳng sâm…

Để biết thông tin nhiều hơn về vị thuốc cà dê dưỡng thận, bổ khớp, mạnh gân này. Vui lòng liên hệ với chúng tôi: 0978378792 Ms. Loan (Zalo) hoặc 0984616350 Zalo: Mr Nhung hươu hoặc có thể tham khảo tại Facebook: Nhung Hươu Minh Khuê để được tư vấn về công dụng, cách dùng.

Giao hàng tại Ninh Bình và các tỉnh thành khác tại Việt Nam.

Bán vị thuốc cà dê tại: Ninh Bình, Tam Điệp, Gia Viễn, Hoa Lư, Kim Sơn, Nho Quan, Yên Khánh, Yên Mô.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *