Vị Thuốc Dân Gian

Chuyên mục tập hợp những bài viết về các bài thuốc giản dụng có ích, được sử dụng những nguyên liệu quanh nhà, dễ tìm, dễ chế biến có hiệu quả tốt và không gây tác dụng phụ

Tuyết Liên Tử

Tuyết Liên Tử

Việc sử dụng rượu bia tại thị trường Việt Nam hiện tại khá là cao, những người sử dụng rượu bia nhiều làm gan bị tích tụ lượng độc tố lớn. Để bảo vệ lá gan của bạn, hãy sử dụng ngay Tuyết Liên Tử thường xuyên

Tuyết Yến

Tuyết Yến

Tuyết yến có nguồn gốc ở các vùng cao nguyên, sa mạc phía đông địa trung hải, tây nam châu á. Do điều kiện môi trường sinh sống khá khắc nghiệt nên việc thu hoạch gặp nhiều khó khăn. Để lấy được loại này, người ta phải rạch một đường sâu vào thân cây.

Quả Sung Khô

Quả Sung Khô

Cây Sung được trồng nhiều ở vùng quê Việt Nam để làm cảnh hoặc bóng mát, theo y học cổ truyền quả sung có vị ngọt, tính mát.

Câu Kỷ Tử

Câu Kỷ Tử

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 120gram kỷ tử chứa 10% protein. Cacbohydrate trong loại quả này là carbon dạng phức làm cho khả năng điều chỉnh đường huyết hiệu quả và ngăn ngừa tình trạng mệt mỏi.

Long Nhãn

Long Nhãn

Long Nhãn tùy vào nhiệt độ sấy sẽ có độ mỏng dày không đều nhau, vẻ ngoài thường mang màu vàng đậm hoặc nâu sẫm. Sau khi sấy khô thì không dính tay nhưng dẻo mềm và có vị ngọt, có vị thơm nhẹ rất đặc trưng.

Trái Nhàu Khô

Trái Nhàu Khô

Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng quả Nhàu có khả năng ức chế sự sinh trưởng của tế bào gốc và chống oxy rất tốt. Ngoài ra nó còn chống lại quá trình liên kết của các DNA gây ra bệnh ung thư.

Tim Sen (Tâm Sen)

Tim Sen (Tâm Sen)

Các tác dụng dược lý được nghiên cứu của tim sen cho thấy nó có tác dụng bảo vệ chống lại các bệnh tim mạch, bệnh thần kinh, tổn thương phổi và thận, các hoạt động chống viêm và chống ung thư.

Vị thuốc pín dê Quảng Nam

Vị thuốc pín dê Quảng Nam

Để ngâm cà dê chuẩn nó sẽ bao gồm kết hợp với khá nhiều vị thuốc kết hợp để tăng tính điều hòa cân bằng bổ thận tráng dương, bồi bổ xương khớp. Một trong những nhận định sai lầm của vị thuốc cà dê/ pín dê là chỉ bổ cho các anh em mà không đề cập đến chị em.

Vị thuốc Ngọc Dương dê Đà Nẵng

Vị thuốc Ngọc Dương dê Đà Nẵng

Đây là sự kết hợp tinh túy của các vị thuốc, trên cơ sở dụng dược của chúng với từng vai trò: Quân – Thần – Tá – Sứ để thực hiện chức năng điều đạt công hay phạt, bổ hay tả, thăng hay giáng về Thủy Hỏa vô hình và khí huyết hữu hình trong cơ thể.

Vị thuốc pín dê Thừa Thiên Huế

Vị thuốc pín dê Thừa Thiên Huế

Thực chất đối với vị thuốc này làm bổ máu, tăng tuần hoàn máu lên các bộ phận bị lão hóa do thời gian, tăng cường chức năng xương khớp, khiến gân mạnh cốt vững, hỗ trợ thêm các bộ phận bị lão hóa hoặc lao lực theo thời gian.