Vị Thuốc Dân Gian

Chuyên mục tập hợp những bài viết về các bài thuốc giản dụng có ích, được sử dụng những nguyên liệu quanh nhà, dễ tìm, dễ chế biến có hiệu quả tốt và không gây tác dụng phụ

Vị thuốc Ngọc Dương (Cà Dê) Ninh Bình

Vị thuốc Ngọc Dương (Cà Dê) Ninh Bình

Để ngâm cà dê chuẩn nó sẽ bao gồm kết hợp với khá nhiều vị thuốc kết hợp để tăng tính điều hòa cân bằng bổ thận tráng dương, bồi bổ xương khớp. Một trong những nhận định sai lầm của vị thuốc cà dê/ pín dê là chỉ bổ cho các anh em mà không đề cập đến chị em.

Vị thuốc Cà Dê tại Hà Nội

Vị thuốc Cà Dê tại Hà Nội

Bạn có biết rằng từ rất lâu thời vua chúa ngày xưa những người quyền quý đã sử dụng Cà Dê như một loại thần dược bồi bổ cho sinh lực tình dục của đàn ông, tăng cường khả năng của nam giới, bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, đem lại sự sung mãn.

Vị thuốc cà dê (dái dê – pín dê)

Vị thuốc cà dê (dái dê – pín dê)

Sai lầm khi ngâm rượu với cà dê ? Một trong những nhu cầu đối với cà dê (dái dê – pín dê) là ngâm rượu uống để bổ dương. Tuy nhiên, rất nhiều nơi chỉ ngâm cà ngẩu pín dê với rượu – sau đó sẽ để vậy uống hoặc ngâm cùng một số […]

Sai lầm ngâm nhung hươu với mật ong

Sai lầm ngâm nhung hươu với mật ong

Nhung hươu có nên ngâm mật ong ? Nhung hươu là vigara tự nhiên là vị thuốc đại bổ do mẹ thiên nhiên ban tặng, mỗi năm chỉ có từ 1 đến 2 lần được khai thác từ sừng non của hươu đực. Là sản phẩm tích lũy cả năm, chỉ mọc lên vào cuối […]

Hạt Đười Ươi Bay

Hạt Đười Ươi Bay

Sở dĩ người ta đặt cho cái tên Đười Ươi Bay là vì khi trái này khi chín, tự rụng xuống và bay trong gió nên người ta gọi là hạt đười ươi bay, người dân chỉ cần đi xung quanh gốc cây ươi hoặc khu vực gần đó để thu hoạch.

Khổ Qua Rừng Bình Dương

Khổ Qua Rừng Bình Dương

Khổ Qua Rừng thuần chủng, trái chỉ to bằng ngón tay cái hoặc to lắm là bằng ngón chân cái của người lớn, ngắn, hơi tròn, lớp vỏ hơi sần và có nhiều gai nhọn, vị đắng tăng gấp mấy lần so với khổ qua thường.

Hoa Sơn Tuyết Liên

Hoa Sơn Tuyết Liên

Theo y học hiện đại cũng chứng minh được loại thảo dược này có công dụng chữa đau nhức, suy giảm chức năng tình dục, thận hư, tăng sức đề kháng và chống lão hóa.