Nhung hươu là gì?

Nhung hươu là gì?

Nhung hươu, nai là sừng của hươu đực hay nai đực. Hàng năm, vào cuối mùa hạ, sừng hươu, nai rụng đi, mùa xuân năm sau mọc lại sừng mới. Sừng mới mọc rất mềm, mặt ngoài phủ đầy lông, sờ vào êm như nhung nên gọi là nhung hươu, nai, bên trong chứa nhiều mạch máu. Nhung có thể chưa phân nhánh hoặc có nhánh, còn gọi là nhung yên ngựa (nhung mới bắt đầu phân nhánh, còn ngắn, bên dài bên ngắn).nhung-huou-tuoi

Huyết nhung và nhung yên ngựa là quí nhất. Nhung cắt xong cần chế biến ngay, để lâu sẽ thối rữa. Người ta đã phân tích được thành phần có trong nhung hươu như sau: sừng non mới mọc chứa các tinh chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, thành phần cấu tạo rất có giá trị về y học như là pantocrinum, calcium, magnesium, phosphore, carbonat, chất keo (collagens), các hocmon oestrogen, testosteron (còn gọi là nhung tinh), 52,5% protid, 2,5% lipid. Ngoài ra, trong nhung hươu có tới 25 loại acid amin cùng 26 loại nguyên tố vi lượng như Cu, Fe, Zn, Mg, Cr, Br, Coban…

Thành phần Công dụng của nhung hươu

– Chất Collagens Giúp tái tạo lại phần sụn khớp
– Chất Chondroitin Giúp giảm triệu chứng viêm khớp
– Chất Pantocrine Làm gia tăng hiệu quả cơ bắp
– Chất Glycosaminnoglyans Giúp bôi trơn các khớp xương
– Axit Uronic Bổ trợ hệ tuần hoàn máu
– Axit Hyaluronic Giúp bôi trơn các khớp xương
– Chất đạm tạo mô xương Giúp điều chỉnh sự phát triển của xương
– Alkaline Phosphate Gia tăng tái kết mô và hồi phục tế bào
– Bạch cầu trung tính Giúp cơ thể tăng sức đề kháng đối với bệnh tật và viêm nhiễm
– Các axít béo Omega 3, 6 Bao gồm các axít amin cần thiết, Ca, Ph, Fe và Zn
– Các khoáng chất như Potassium, Magnesium, Nitrogen và Selenium… Là những thành phần rất cần thiết cho một chế độ ăn kiêng đúng, có lợi cho sức khỏe.

Nhung huou thai lat
Nhung hươu được thái lát trước khi chế biến

Những nghiên cứu gần đây chứng minh rằng nhung hươu có chứa chất Prostaglandins là những chất điều hòa chức năng tế bào quan trọng, đóng vai trò chủ chốt trong phản ứng của cơ thể chống lại chứng sưng, viêm, nhiễm khuẩn và đau nhức.

Với nhiều tác động như vậy, nhung hươu xứng đáng với vị trí trong “tứ đại thượng dược” Sâm – Nhung – Quế – Phụ. Ngoài nhung hươu tươi, chúng tôi còn cung cấp cho thị trường thực phẩm chức năng tự nhiên nhiều loại cao khác nhau: Cao Ban Long – cao nhung hươu, cao hươu, cao ngựa, cao dê, cao trăn, cao rắn… Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ 0978378792 Ms. Loan (Zalo) hoặc 0984616350 Mr Dũng (Zalo) để:

Nhận được sự tư vấn tận tình về sản phẩm

Cung cấp sản phẩm với số lượng nhiều

Giao hàng toàn quốc

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có 1 bình luận