Sự thật bất ngờ về tác dụng nhung hươu từng được con người khám phá

Công dụng nhung hươu được khám phá như thế nào?

Thời kỳ đầu của nhung hươu

Ngay từ khi con người được sinh ra như một thực thể động vật trên trái đất đều phải tuân theo tự nhiên, học cách tồn tại và phát triển giống nòi trong tự nhiên. Những con đường này không phải lúc nào cũng nhanh chóng và tốc độ mà phải trải qua hàng trăm năm, thập chí hàng ngàn năm để hình thành hiểu biết, kỹ năng,… để sử dụng thành thạo những món quà mẹ thiên nhiên ban tặng. Nhung hươu và cách sử dụng cũng nó  làmột hành trình dài như vậy.

Hươu, nai đều chỉ họ động vật 4 chi, có vú, khá hiền lành nhút nhát, thức ăn chủ yếu của chúng là thực vật. Hươu, nai là loài khá ăn tạp nên dễ thích nghi. Trong môi trường tự nhiên, tập tính loài này sống theo bầy đàn, số lượng từ 30 -50 cho tới hàng trăm con. Đứng đầu chỉ huy là con hươu đực, to lớn và có cặp sừng dũng mãnh, vừa là vũ khí chống lại kẻ thù, vừa là biểu tượng của giống loài khi tranh quyền giao phối. Trong chuỗi thức ăn, hươu nai là thực đơn yêu thích của động vật ăn thịt, trong đó có con người. Thịt hươu nai lành tính, ngọt mát,… nên là lựa chọn số một trong các cuộc đi săn. Thịt hươu nai ngon, béo, đầy dinh dưỡng khi vào mùa xuân, lúc mà trăm hoa cỏ vạn vật đua nhau khoe sức sống. Thời gian này con người biết đến hươu nai như một loại thượng phẩm dành cho các buổi tiệc của bộ lạc sau những mùa săn bắn.

huou tu nhien
Hươu sống trong môi trường tự nhiên

hành trình khám phá công dụng nhung hươu

Sau khi bắt được 1 đàn hươu bằng phương pháp đặt bẫy, những con sống sẽ để nuôi ăn dần, những con chết làm thịt ngay đó lấy da và thịt để phục vụ cho nhu cầu thiết yếu trong việc tồn tại. Vậy, con người phát hiện ra nhung hươu và tác dụng của nó từ đâu?

Song song cùng quá trình bị săn bắt của con người, hươu cũng là đối tượng được hướng tới của những con thú săn mồi khát máu: Hổ, Sư tử, báo, mèo rừng… Đối với những con này, mỗi lần săn được hươu trong mùa xuân, việc đầu tiên là cắn cổ để con vật chết, sau đó mới tiến hành bữa ăn thịnh soạn. Và miếng ngon không thể bỏ qua đó chính là cặp sừng non (phần mềm) được đánh chén trước một cách bài bản (Điều này cũng lý giải nguyên nhân sự dẻo dai của những con vật chúa sơn lâm này). Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: Tại sao những động vật ăn thịt lại biết ăn cặp nhung hươu nai này? Như chúng ta đã biết, những loài động vật săn mồi này, được tiến hóa để sở hữu những khả năng phi thường: sức khỏe dẻo dai, có bộ vuốt sắc, hàm răng khỏe… và hơn hết là bộ khứu giác tuyệt đỉnh, có thể đánh hơi thấy mùi máu trong không khí, biết được nơi nào tập trung nguồn máu và dinh dưỡng lớn.

huou bi ho vo
Hươu bị hổ săn trong tự nhiên

Quay trở lại vấn đề về nhung hươu, khi độ xuân về, hươu được hưởng hoa thơm trái ngọt, lộc non đầy dinh dưỡng cùng với tiết khí trời ấm áp hội tụ khiến lộc nhung bắt dầu nhú ra khỏi đầu để hình thành sừng. Trong giai đoạn này, hươu bị săn sẽ là món quà quý đối với động vật ăn thịt. Trải qua hàng trăm năm tồn tại, đồng hành, học cách quan sát, sống giữa thiên nhiên, con người nhận ra chi tiết dường như nhỏ nhặt – đáng bỏ qua giữa xác hươu to lớn mới bị ăn hết 1 nữa. Đó chính là cặp sừng non bao giờ cũng bị gặm trước. Đây chính là dấu mốc đầu tiên mở ra tiến trình biết đến vật này. Sau đó, mỗi lần săn về, cặp sừng sẽ được cắt riêng và dùng thử, càng về sau – với tác dụng cung cấp nguồn dưỡng chất và năng lượng mới cho những thợ săn dũng mãnh, con người đã chính thức biết đến công dụng tuyệt vời của nhung hươu. Sau giai đoạn này, nhung hươu chỉ được dành cho những người quyền cao chức trọng, và những người có vị trí hoặc công lao đặc biệt…

Huou sao nuoi
Hươu đực cho sừng

Với sự phát triển của công cụ sản xuất, thay đổi phương thức lao động, năng suất lao động đã tăng đáng kể khiến con người ngày càng văn minh hơn, biết cách sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách triệt để và hiệu quả hơn. Những tài nguyên này được khai thác và sử dụng trong các ngành nghề khác nhau – từ thực phẩm vươn tới y học. Không chỉ là cặp nhung hươu quý giá, con người con biết sử dụng xương động vật này để chiết xuất thành cao dược liệu động vật là nguyên liệu sản xuất đầu vào của thực phẩm chức năng. Qua quy trình sử lý bằng công nghệ Nano. Những thực phẩm chức năng này hiệu quả tốt trong việc hỗ trợ các chức năng bị lão hóa, kéo dài sức khỏe cho con người.

Thu hoach nhung huou
Thu hoach nhung huou

Như vậy, với sự học hỏi từ thiên nhiên, việc khám phá ra công dụng của nhung hươu phải mất hàng trăm năm, thậm chí hàng nghìn năm để được như thành tựu về cách sự dụng nhung hươu như ngày nay. Đó là một quá trình dài tích lũy kinh nghiệm và kiến thức qua từng thời kỳ khác nhau. Mỗi thời kỳ, sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật sẽ quyết định sự tiên tiến sự hiệu quả của những bài thuốc về nhung hươu. Với những máy móc như hiện nay, con người hoàn toàn có thể phân tích thành phần cụ thể của nhung hươu để có thể kết luận về sự đúng đắn của những con thú săn mồi cho tới những bài thuốc của con người bào chế từ nhung hươu.

Nhung hươu sau khi cat
Lộc hươu mới thu hoạch

Trên đây là bài viết của trại hươu sao Minh Khuê về hành trình khám phá công dụng nhung hươu của ông cha ta. Ngày nay, kế thừa truyền thông đó, nhung hươu sao Minh Khuê được chăn nuôi trong mô hình bán hoang dã nên đảm bảo cho ra những sản phẩm nhung hươu chất lượng tốt, đồng đều, tính thẩm mỹ cao.  Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nguyên liệu đầu vào để sản xuất thực phẩm chức năng: Cao Ban Long – Cao nhung hươu, cao xương hươu, cao xương dê, cao xương ngựa, cao mèo, cao trăn, cao rắn… với số lượng lớn. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên lạc với chúng tôi: 0984616350 Mr Dũng để:

Nhận được sự tư vấn tận tình (Miễn phí) về sản phẩm

Phướng thức thanh toán linh hoạt – giá cả phải chăng

Giao hàng toàn quốc

 

 

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *