Cao xương trâu 250,000đ/100g

Con trâu là một trong những con vật thân thuộc với nhà nông. Đối với nước ta, 1 nước có nền nông nghiệp lâu đời thì con trâu không phải là một thứ xa lạ. Tuy nhiên, chính vì con vật có sự quen thuộc đó mà quên đi, chính các bộ phận từ trâu có thể làm vị thuốc giúp cơ thể con người bồi bổ. Từ, da, thịt, xương đều được sử dụng một cách khéo léo để trở thành những vị thuốc có giá trị.

Thịt trâu có thể chế biến thành các món ăn dinh dưỡng với lá lốt, rau cần, tỏi,… nhưng cũng chính là những vị thuốc giúp tiêu hóa tốt, có các dụng tăng lực, mạnh gân, tốt xương. Vì lượng mỡ có trong thịt trâu khá ít, nên những món thịt trâu cũng có thể áp dụng cho thực đơn của người béo phì hoặc những người có lượng mỡ trong máu cao. Nhìn chung, thịt trâu có màu đỏ thẫm hơn thịt bò, lượng dinh dưỡng cao hơn và ăn sẽ đậm đà hơn thịt bò và lợn.

cao xuong trau

kho thuốc của nhà nông

Da trâu, có nhiều cách chế biến khác nhau, có thể thuộc da làm trống, hầm để làm món ăn hoặc nấu thành a dao (1 loại cao bằng da động vật) có tác dụng chữa ghẻ, lỡ chốc đầu…

Xương trâu, từ trước đến nay, sau khi ăn thịt xong thường không để ý đến thành phần này, thường được thải hoặc vứt đi. Một số, được tập hợp lại cùng với thịt, sấy khô, nghiền thành bột dùng trong thức ăn chăn nuôi. Do vậy, hầu như không ai để ý đến kho thuốc bổ quý giá từ xương trâu. Thực chất cáo nấu từ xương trâu có tác dụng rất lớn.

xuong trau

xương trâu là nguyên liệu nấu cao

Cao xương trâu

Cao xương trâu sau kh được lọc bỏ thịt, rửa sạch, nấu qua 1 lần với nước sôi, sau đó xử lý sạch toàn bộ thịt có trên xương. Phơi khô, trắng tinh khô. Sau khi hoàn tất công đoạn trên. Xương được thu thập lại và bắt đầu nấu liên tục 3 ngày 3 đêm. Do quy trình nấu theo phương pháp truyền thống nên lửa luôn luôn để riu riu, vừa phải, không quá lớn sẽ làm cháy mất cao, không quá nhỏ khiến cao lâu cô chất lượng không tốt.

Sau thời gian cao được nấu, lọc bỏ tách xương và bột xương sang 1 bên. Sau đó tiến hành cô cao đặc lại. Công đoạn này cần khá nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt cần giữ lửa tại nhiệt độ phù hợp để cao dẻo, không quá khô, biến chất, biến màu. Không quá non dễ chảy… khó vận chuyển.

Cao xương trâu thành phẩm

Cao xương trâu thành phẩm

Cao xương đạt chuẩn phải là loại cao được cô tại nhiệt độ vừa phải, không quá cứng, không quá mềm màu sắc cánh gián, không quá trong, không quá đục, có mùi tanh nhẹ của động vật.

Cao xương trâu sau khi cô lại, để nguội cắt miếng theo đúng quy cách. Sau đó đóng gói hút chân không, được bảo quản cẩn thận rồi mới theo hệ thống phân phối đến tận tay khách hàng sử dụng.

Công dụng cao xương trâu

Cao xương trâu thành phẩm có tác dụng bồi bổ khá tốt cho trẻ em, người già. Trong quá trình cô thành cao, lượng canxi trong xương đã hòa tan cùng với dung dịch cao. Do vậy, cao xương trâu khá tốt cho trẻ nhỏ còi xương, chậm lớn, chậm đi do thiếu canxi, người già lượng canxi sụt giảm do quá trình lão hóa. Ngoài ra trong cao còn giàu lượng keratin – là hợp chất cấu tạo nên móng tay, da, tóc và cũng cố cơ quan nhai như lưỡi, vòm miệng…

Bên cạnh đó, việc cao xương trâu sở hữu lượng collagen (keo) tốt cho việc duy trì khớp gối, khủy tay và làn da sẽ căng hơn. Bởi, không chỉ có trong, xương, tủy, collagen còn có nhiều trong thịt, đặc biệt là da trâu.

Ngoài ra vào mùa đông, chân tay tê lạnh, đau nhức, có thể dùng cao xương trâu theo đúng liều lượng để trị những dạng bệnh về xương khớp như thế này.

Cách dùng cao xương trâu

Cao xương trâu cần được bảo quản nơi khô, thoáng, mát, tốt nhất là bọc kín để trong ngăn mát của tủ lạnh. Cao xương trâu sau khi mua về 100g để mềm, chia thành 8 phần. Sau đó đưa ra dùng dần.

Cao xương trâu hấp với cơm: đưa 1 phần cao xương trâu hấp với cơm, nước cơm ăn cùng với cơm hoặc ăn 1 mình đều được.

Cao xương trâu nấu cháo: cháo nấu vừa ăn, sau khi cháo nhừ, để 1 phần cao xương trâu vào, khuấy đều vừa ăn.

Mọi thông tin chi tiết, thắc mắc về cao xương trâu vui lòng liên hệ với chúng tôi: 0984616350 Mr Dũng. Ngoài ra chúng tôi còn khá nhiều các sản phẩm về cao: cao nhung hươu, cao xương dê, cá ngựa.