Tặng nhung hươu có ý nghĩa gì?Nên tặng cho ai?

Nhung hươu là gì?

Nhung hươu là sừng non của con hươu, có rất nhiều cách phát âm về loại sản vật này: nhung hiu, nhung huu… phần lớn cách phát âm này theo bản ngữ. Ngoài ra nhung hươu còn được ghép chung với nai, nên cụm từ tìm kiếm về nhung hươu nai cũng khá nhiều lần xuất hiện trên hệ thống tìm kiếm Google. Tuy nhiên, cần phân biệt 2 loại nhung hươu và nai của 2 giống khác nhau trong cùng 1 họ hươu nai, để tránh hiểu lầm về giá trị.

Nhung hươu được bán trên thị trường phần lớn là sản phẩm nông nghiệp của bà con nông dân. Do vậy, có thể gọi đây là một sản vật của nhà nông, sản phẩm này có giá trị kinh tế cao do giá trị về y học và dược liệu của nó phục vụ đắc lực cho sức khỏe con người. Giá hiện thời của nhung hươu giao động từ 13,000,000/1kg đến 14 triệu.

Cat nhung huou
Thu hoạch nhung hươu tại trại

Với đặc tính của nhung hươu là chỉ ra vào mùa xuân, mỗi năm thường ra 1 cặp, do lượng chất tích lũy rất lớn bao gồm hơn 26 axit amin tốt, trong đó có những loại cơ thể con người không tự tổng hợp được, các vitamin thiết yếu A, B1, C, D… các khoáng chất: Fe, Ca, Mg… và colagen đã tổng hợp nên cặp nhung hươu đầy dưỡng chất và đẹp thích hợp để làm quà tặng.

Tặng nhung hươu có ý nghĩa gì?

Nhung hươu là sản vật của mùa xuân, mùa của vạn vật đâm chồi nảy lộc. Sau 1 năm tích lũy về chất, hươu được hưởng lộc, hoa, cỏ mùa xuân đầy sức sống và dinh đưỡng cùng với tiết trời ấm áp, nhung hươu bắt đầu đâm chồi – cũng chính vì hoàn cảnh ra đời như vậy nên nhung hươu còn được gọi là lộc nhung. Do vậy, tặng nhung hươu trước tiên là mang ý nghĩa may mắn tài lộc, mong người được tặng có sự may mắn, có tiền tài lộc lá như cây cỏ mùa xuân.

Với lượng dưỡng chất khổng lồ: hơn 26 axit amin, các khoáng chất, vitamin thiết yếu… nhung hươu ngày xưa chỉ dùng cho quý tộc và vua chúa quan chức, điều đó phản ánh độ quý giá của loại sản vật này trong tự nhiên cũng như đối với sức khỏe con người. Có những câu truyền miệng nổi tiếng như: Sâm – Nhung – Quế- Phụ để thấy vị trí và tính thiết yếu của nhung hươu, ngoài ra: Sâm – Nhung bổ thận cũng nói lên một trong những tác dụng hàng đầu của loại biệt dược này. Do vậy, chắc chắn người được tặng sẽ rất vui mừng khi nhận 1 món quà có giá trị cho sức khỏe của chính họ.

nhung huou la qua tang co gia tri
nhung hươu có giá trị cải thiện sức khỏe

Về hình thức, nhung hươu màu sắc hồng hơi vàng của các mạch máu dưới lớp da, có hình dạng như chữ V gồm 1 nhánh nhỏ và một nhánh lớn đối xứng với nhau trông bắt mắt. Ngoài ra, biểu tượng chữ V (Victory) cũng là một trong những biểu tượng chiến thắng. Đây cũng là ý nghĩa tốt nên đề cập khi tặng cho một người nào đó quan trọng.

Xét về phong thủy, hươu là con vật sống lâu năm trong rừng, có sức khỏe, sự dẻo dai và ham muốn tình dục cao đối với con khác giới. Do vậy, nhiều người tin rằng, treo một cặp sừng hươu trong nhà không những có ý nghĩa chống tà ma mà con mang lại cho chủ nhân 1 tinh thần tốt và một sức khỏe mạnh mẽ như thú trong rừng. 1 cặp nhung hươu tươi non, ngâm rượu để chưng và uống mang lại ý nghĩa thực sự hơn nhiều, bởi lẽ nó có thể dùng được và có giá trị trang trí cao.

Nên tặng nhung hươu cho ai?

Theo bạn nên tặng nhung hươu cho ai? Chắc chắn bạn đã có kết quả rõ ràng! Tuy nhiên, chúng tôi có một vài gợi ý nhỏ bắt nguồn từ thực tế là khách hàng trực tiếp, lâu năm của trại hươu Minh Khuê:

  • Tặng ông bà cha mẹ: thể hiện sự hiếu thảo, mong có sức khỏe để sống đời đời với con cháu
  • Tặng người mình mang ơn: Cảm tạ sự giúp đỡ của họ, mong sự may mắn, sức khỏe luôn đồng hành với ân nhân của mình.
  • Tặng cấp trên: một cách lấy lòng, lấy niềm tin và cũng là mối quan hệ tốt đẹp.
  • Bạn bè thân thiết, anh em thân cận: là cách thể hiện tình thân thiết, mối quan hệ giao hòa.
  • Tặng chính mình: Là cách thể hiện đẳng cấp và còn là vật trang trí hữu dụng phục vụ đắc lực cho sức khỏe của gia chủ.
  • Cho con: mang lại sức khỏe cho những bé ốm yếu, suy dinh dưỡng.
Sử dụng nhung hươu kết hợp với chế độ thể dục lành mạnh
Sử dụng nhung hươu làm quà có ý nghĩa tích cực

Trên đây mới chỉ là những ý kiến tham khảo có giá trị thực tiễn và đã được áp dụng thành công trong thực tế của chính các vị khách này. Lưu ý: nhung hươu tốt cho cả hai giới, không giới hạn bất kỳ đối tượng nào. Vì nhung hươu không những có tính bổ dương mà còn rất thuận âm – thực tế, khách hàng của nhung hươu Minh khuê có khá nhiều khách hàng nữ, mua nhung hươu để chế biến thuốc phục vụ chính cho nhu cầu sức khỏe của mình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Trại hươu Minh khuê để được tư vấn hướng dẫn về sản phẩm một cách cụ thể: 0984616350 Mr Dũng

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có 1 bình luận