Sâm Ngọc Linh nhung hươu

Sâm Ngọc Linh ngâm với Nhung hươu

Sâm Ngọc Linh vị thảo mộc quý do bà con dân tộc Xê Đăng khám phá và dùng như một loại thuốc giấu, trong chiến tranh rất nhiều bộ đội ta hoạt động trong vùng này đã bị nhiễm sốt rét, chính bà con đã dùng loại thảo mộc rừng sâu này để sắc nước cho bộ đội uống lại sức lực rất mau. Sâm Ngọc Linh nổi tiếng ở vùng núi Quảng Nam,Kon Tum và do có nhiều công dụng đến sức khỏe và hiện nay số lượng trồng vẫn chưa áp dụng trồng phổ thông như sâm Hàn, nguyên do là đặc tính loài này chỉ phát triển tốt dưới tán là của cây đại thụ, và phải thêm thổ nhưỡng phù hợp mới có giá trị. Vậy nên giá của nó đang rất đắt, mỗi lạng có thể giao động từ 14-16 triệu (loại trồng) Sâm này càng lâu năm càng đắt, số năm được tính dựa vào mắt của sâm.

Cay va cu sam ngoc Linh
Cây và củ sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh ngâm với nhung hươu tốt không

Với công dụng tuyệt vời, sâm Ngọc Linh có rất nhiều kiểu chế biến để phục vụ cho khẩu vị phù hợp của quý vị, tham khảo tại đây. Rất nhiều vị khách có thắc mắc với chúng tôi về nhung hươu có ngâm được với sâm Ngọc Linh không ? Thực chất để ngâm 2 loại này với nhau thì cũng đã có một số vị khách của chúng tôi áp dụng thử cách ngâm chung thời gian hơn 1 năm ra thưởng thức: rượu lúc ngày đã ngã vàng tự nhiên, mùi rượu thơm mùi sâm có chút hơi tanh của nhung hươu. Khi uống vào có vẻ sâm Ngọc Linh là thực vật nên sự hòa tan và ra chất nhanh hơn so với nhung hươu nên, vị nhung hươu không thấy nhiều trong đó. Cần thêm thời gian khoảng 1 đến 1,5 năm nữa thì ngon. Rượu được chọn mang tính khá trung hòa chuẩn 40 độ.

Sam Ngoc Linh ngam ruou
Sâm Ngọc Linh ngâm rượu

Cách ngâm sâm Ngọc Linh và nhung hươu tốt nhất

Đây chỉ là một trong những trải nghiệm chúng tôi về cách ngâm Sâm Ngọc cùng nhung hươu. Tuy nhiên, với quan điểm cá nhân là người ngâm và sử dụng rượu với các loại thảo mộc cùng động vật, chúng tôi cho rằng cách ngâm giữa động vật và thực vật cần có thời gian hoặc cần thiết có thể cắt lát cả 2 loại cùng ngâm thì chất rẽ hòa tan nhanh vào rượu, kết hợp lại với nhau, chưa kể nếu để thời gian thì rượu cũng sẽ nhẹ và đượm chất hơn, bổ dưỡng hơn. Tốt nhất là ngâm trong bình sảnh tối đậy kín – hạ thổ vài ba năm là tốt nhất. Còn nếu ngâm bình thủy tinh thì ban đầu nên để vị trí tránh ánh trực tiếp để càng tối càng mát càng tốt. Đây cũng là nguyên tắc ngâm của thuốc bắc hoặc gần đây, những vị khách người Đài Loan và Trung Quốc chuyên uống loại này chỉ chúng tôi như vậy.

Sam ngoc Linh ngam nhun huou
Sách ngâm sâm ngọc Linh Nhung hươu đúng cách

Sâm Ngọc Linh ngâm nhung hươu đẹp

Trường hợp nếu vị khách của chúng tôi muốn giữ lại hình hài nguyên bản của nhung hươu và sâm Ngọc Linh để chưng cho đẹp và sang trọng có thể chọn cách ngâm riêng theo từng bình. Tất nhiên rượu mỗi loại là khác nhau, rượu ngâm sâm Ngọc Linh chỉ cần 35-37-40 độ là ổn, nhiều vị khách có nhưng quan niệm khá lạ: rượu càng nặng độ càng tốt – không phải trường hợp nào cũng đúng nhất là đối với thảo mộc hoặc thực vật, rượu nặng quá sẽ làm bề mặt thảo mộc dễ bị biến đổi, khó ra chất. Đối với nhung hươu thì nên chọn rượu 45-47 độ là ok. Ngâm liên tục trong vòng 2 năm, sau đó muốn thưởng thức chung có thể khui bình ra hòa chung vào nhau, lúc nay chất vừa ra, vừa đẹp, rượu uống thì chất lượng khỏi bàn, đậm vị sâm nhung, chất hoa tan đều, ngày tháng dài làm rượu sẽ nhẹ độ và thanh dễ uống. Rượu này tiếp khách quý thì số 1. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích là vị thuốc quý uống ít để ngon và cảm nhận, mỗi lần thưởng tửu khoảng 1/2 li mắt trâu hoặc nhiều thì 1 ly là đẹp nhất, uống trước buổi ăn chiều. Còn nếu uống nhiều quá thì chỉ làm cơ quan nội tạng chúng ta vận động để thải ra mà thôi, sẽ rất phí.

sam ngo linh nhung huou
Ngâm nhung hươu sâm sang chảnh

Trên đây là một số cách ngâm rượu nhung hươu và sâm Ngoc Linh đúng cách. Quý khách có thắc mắc hoặc muốn luận bàn tham khảo thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi: 0984.616.350 Zalo Mr Nhung hươu 

Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều các sản phẩm về cá ngựa, các loai cao nhung hươu, cao Ban Long, cao mèo, cao ngựa, cao trăn,…

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *