Bài thuốc hay từ Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh chế biến như thế nào?

Câu hỏi khá phổ biến bởi lẽ, nhiều người còn mơ hồ về sản phẩm Sâm Ngọc Linh made in Việt Nam, một phần vì thương hiệu ngoại đã ăn sâu vào thói quen tiêu dùng của Vietnamese. Mọi người chỉ biết nhiều đến nhân sâm Hàn Quốc, nhưng ít biết đến Sâm Ngọc Linh. Do vậy, cách chế biến cũng chưa được phổ biến nhiều lắm. Thực ra chế biến các loại sâm khá đơn giản và mô típ khá giống nhau nên đừng lo lắng.

1. Dùng sâm trực tiếp (Dùng thô, không cần chế biến)

Khi mua sâm về, bảo quản nguyên củ, khi nào cảm thấy mệt, kiệt sức, cảm thấy không còn sức sống hoặc ốm dài ngày không còn sức gượng dậy. Cắt 1 lát sâm ngậm, cảm nhận vị ngọt, hơn đắng tan dần, ngọt lâu nhưng thanh, sau khi ngậm hết có thể nhai và nuốt luôn. Cách này rất tốt, bạn sẽ thấy hiệu nghiệm ngay lập tức, ngoài ra, nó còn dùng để trị hen suyễn, khó thở… Cách này cũng thường dùng cho người già, giữ hơi thở cuối cùng bởi sâm để gặp mặt con cháu lần cuối.

2. Sâm Ngọc Linh ngâm tẩm mật ong

Cách này khá đơn giản, chỉ cần cắt lát củ Sâm Ngọc Linh tươi, như lát gừng, sau đó chuẩn bị mật ong để ngâm (Tất nhiên mật ong rừng vẫn là tốt nhất, nhưng nếu không thì mật ong nuôi cũng không sao) Ngâm trong lọ đậy kín khoảng 1 vài tuần là có thể dùng được. Bạn sẽ cảm nhận được giá trị đồng tiền mình bỏ ra như thế nào khi cơ thể mệt mỏi – ngậm ngay 1 lát sâm ngâm mật ong. Nếu dùng trong lúc đói, bạn có thể không đói, thậm chí luôn cảm thấy tràn năng lượng làm việc.

Sâm ngọc linh ngâm mật ong
Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong
  • Chống chỉ định không dành cho người bị bệnh tiểu đường

3. Sâm Ngọc Linh Pha trà

Người Bắc thường có thói quen uống nước trà, người Trung thường có thói quen uống chè xanh, người Nam thì khá phong phú cách. Nhưng tựu chung, có thể dùng Sâm Ngọc Linh pha trà, nấu chè xanh để uống hàng ngày. Bạn sẽ thấy tác dụng giá trị của nguồn năng lượng được khơi dậy từ Sâm Ngọc Linh có trong bình chè. Sau khi uống chè hết, có thể nhai sâm và nuốt luôn.

4. Sâm Ngọc Linh Ngâm rượu

Cách phổ biến đối với những người biết uống rượu. Sau khi mua sâm Ngọc Linh xong, có thể ngâm rượu Nếp ngon khoảng 35 – 40 độ là vừa. Có ý kiến cho rằng, nên ngâm loại rượu độ càng cao càng tốt. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng Sâm Ngọc Linh là thực vật, nếu không muốn sâm bị chín trong rượu nặng, sau đó chất cũng sẽ ra nhưng lâu hơn và ức chế quá trình hòa tan chất trong sâm với rượu. Do vậy,  muốn ngon hơn thì có thể bịt thật kín sau đó chôn dưới đất  khoảng 0,5 – 1m là đẹp khoảng vài năm đào lên thưởng thức. Cũng cách này có thể ngâm dưới đáy giếng đào 1 – vài năm (Nhớ bịt thật kín).

Sam ngoc linh ngam ruou

5. Sâm Ngọc Linh nấu cháo

Cháo trắng hoặc cháo thịt hầm lên cùng với sâm. Luôn canh lửa để châm nước vào, hoặc có thể chưng hoặc sắc sâm trước, sau khi cháo chín bỏ nước sâm vào, nấu sôi lại, nêm gia vị ăn là được. Chỉ cần 3g sâm là đủ 1 tô cháo nóng. Cách này chuyên trị cho bệnh nhân đường ruột yếu mãn tính,người già không còn sức để ăn, nhai, người mới ốm dậy…

  • KHÔNG PHẢI AI CŨNG DÙNG ĐƯỢC SÂM ĐẶC BIỆT: NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP, PHỤ NỮ MANG THAI, BỆNH NHÂN TIM MẠCH

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm Sâm Ngọc Linh, vui lòng liên hệ 0978378792 Ms. Loan (Zalo) hoặc Mr Dũng: 0984616350 (Zalo) để biết nhiều thông tin hơn về các sản phẩm khác, hoặc tham khảo các bài viết tại trang web: nhung hươu sao Hương Sơn

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có 1 bình luận