Mùa cắt nhung hươu trên xứ sở “Thiên đường hươu sao”

Nơi mệnh danh xứ sở “Thiên đường hươu sao”

Hương Sơn – Hà Tĩnh là thiên đường nuôi hươu sao lấy nhung, đây quả là một tên gọi đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Trước hết, đây được xem là vùng thủy tổ của nghề nuôi hươu sao lấy nhung, cách đây khoảng hơn 20 năm, khi 1 con hươu đực giống lên tới 120tr. Một nhà mà sở hữu 1 chân (con hươu được 4 nhà hùn vốn) là thuộc hàng giàu có. Thời đó, hươu còn hiếm cả xã chỉ khoảng trên dưới 10 nhà nuôi hươu, tiếng vang danh cả vùng, nhung hươu thời kỳ đó cũng đừng nói tới độ đắt đỏ của nó. Theo thời gian, kỹ thuật phối giống và chăn nuôi phát triển, hươu là loài khá dễ nuôi, sức đề kháng cao, ít bệnh tật nên số lượng đàn dần tăng lên, và như quy luật cung cầu của thị trường đã phá vỡ thế độc quyền của con hươu, giá hươu giống cũng đã phổ thông hơn. Theo thống kê gần nhất của chúng tôi, chỉ riêng trong xã Sơn Quang, nếu 100 nóc nhà thì đã có tới 95% nuôi hươu, nhà nào cũng sở hữu khoảng 3-5 con là bình thường, nhờ vậy giá hươu giống giờ đây cũng chỉ từ 7tr – 12tr tùy từng loại cho nhung lớn hay nhung nhỏ. Giá nhung hươu theo đó cũng giảm xuống chỉ còn khoảng 12-13tr/ 1kg, dễ được thị trường chấp nhận hơn. Rồi từ  vùng đất này, hàng vạn con hươu giống đã được chuyển đi các vùng khác để nuôi, bởi Hương Sơn là một trong những mô hình thành công trong việc thuần hóa động vật hoang dã thuộc hàng quý hiếm trở nên phổ biến, là bí quyết cho nhiều nhà nông thoát nghèo ở miền đất nắng gió.

Nhung huou moi nhu
Nhung hươu có giá trị kinh tế cao

Mùa xuân – mùa thu hoạch lộc nhung

Như tiết trời vào xuân, vạn vật giao hòa sinh sôi nảy nở, lộc nhung cũng không nằm ngoài quy luật đó. Tính đến thời điểm trước và sau tết âm lịch là mùa nhung lên, đây cũng là mùa thu hoạch nhung hươu sau 1 năm vất vả chăm bẵm. Nếu như trước tết chỉ lác đác có 1 số con cho lên nhung thì sau tết là thời gian rộ lên của nhung hươu, lúc này cả làng xóm lại rộn lên vì không khí cắt nhung hươu hộ cho từng nhà, đó cũng là cái nghĩa cái tình làng xóm. Nếu tính theo hộ nuôi hươu, lúc này mỗi nhà khoảng 2 cặp nhung thu nhập ít nhất cũng 10tr/1 năm (Cặp nhỏ) – nếu tính theo công sức 1 năm chăm hươu để được thu hoạch, thì đây không phải là con số lớn. Nhưng, nhà nông nhiều khi đó cũng là số tiền lớn để trang trải cho nhiều chi phí khác trong gia đình. Bạn hãy tưởng tượng, mỗi nhà có ít nhất khoảng 2 cặp nhung, chỉ tính riêng trong hơn 300 hộ tại xã Sơn Quang (Hơn 95% hộ nuôi), con số sẽ nhiều và nổi bật đến nhường nào, đó còn chưa kể tới mô hình trại hươu, số đầu hươu có thể lên tới 50 – 100 con. Do vậy, về nguồn nhung hươu, trại hươu Minh Khuê sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu về số lượng nhung hươu lớn do chính sách liên kết bao tiêu với nông dân trở thành chuỗi sản phẩm liên hoàn về chất lượng và uy tín về dịch vụ.

thu hoach nhung huou
Thu hoạch nhung hươu tại chuồng

Nhung hươu Minh Khuê đơn vị uy tín – cung cấp nhung hươu và con giống.

Nhờ chính sách liên kết, bao tiêu sản phẩm và chuyển giao kỹ thuật chăm sóc hươu, nên số lượng nhung hươu có thể cung cấp cho thị trường trong cả nước là rất lớn, liên tục, không gián đoạn, chất lượng ổn định, hình thức mẫu mã đẹp. Ngoài ra, nhung hươu Minh Khuê cũng là đơn vị chuyển giao về giống và cách chăm sóc với bà con nên, chất lượng con giống tốt, khỏe, cặp nhung hươu cho năng suất lớn, mỗi cặp bình quân khoảng 500g trở lên khi hươu đạt đến độ cho nhung tốt. Đến với trại hươu Minh Khuê, không những là địa chỉ cung ứng về hươu và các sản phẩm về hươu trong đó có con giống, chất lượng con giống và quy trình chuyển giao kỹ thuật nuôi con giống tốt để có năng suất tốt và chất lượng đảm bảo.

Huou giong
Hươu con 1 tháng tuổi

Đơn vị cung ứng các loại cao dược liệu động vật

Ngoài việc cung ứng về nhung hươu và con giống, chúng tôi còn cung cấp các loại cao dược liệu động vật cho thị trường trong cả nước: cao nhung hươu – cao Ban Long, cao xương hươu, cao ngựa, cao trăn, cao mèo… chất lượng tốt, giá cả hợp lý, số lượng ổn định, giao hàng toàn quốc.

cao dong vat
cao dược liệu động vật các loại

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 0978378792 Ms. Loan (Zalo) hoặc 0984616350 Mr Dũng (Zalo) để nhận được sự tư vấn cần thiết về các sản phẩm: Nhung hươu, cao nhung hươu, cao dược liệu động vật, hươu giống…

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *