Tác dụng thần kỳ của đậu đen

Đậu đen trị được nhiều bệnh nặng

1. Đậu đen trị chứng Phù Thũng

Bị chứng phù thũng, trong người ứ nước, thân thể sưng phù, lấy ngón tay ấn vào thịt lõm lâu mới nổi lên, bệnh này bà mẹ sau khi sinh thường bị. Chứng này khá dễ chữa

Dùng đậu đen nấu với nước, cho thêm chút rượu, uống vào rất hiệu nghiệm.

dau den nau nuoc
đậu đen nấu nước uống như trà

(Cổ Phương)

2. Đậu đen Trị chứng “Đầu Phong Tê Thấp, Gân Co Gối Nhức, Trong Bụng Nóng, Đại Tiện Bón”

Bị trúng thấp do ở chỗ quá ẩm ướt, dãi dầu mưa gió, mặc áo quần ướt, hoặc do uống quá nhiều rượu, ăn nhiều đồ sống lạnh…, dùng đậu đen ngâm nước, ủ cho mọc mầm dài độ 2,3 tấc rồi phơi khô, cứ một thăng thì cho nửa lạng giấm, trộn đều, sao vàng tán nhỏ, mỗi lần một uống 1 muỗng canh với chút rượu trước bữa ăn. Ngày uống 2,3 lần, rất mau khỏi bệnh.

(Nam Dược Thần Diệu)

3. Đậu đen trị chứng “ngộ độc: Ô đầu, phụ tử, Thiên Hùng, Nấm Dại, Thạch Tín, Ba Đậu

Dùng đậu đen sắc đặc, ăn bã, uống nước thì khỏi. Vừa phát hiện trúng độc, uống thang này thì khỏi liền.

Lưu ý: Nếu người bị ngộ độc, tốt nhất hãy để người bệnh móc họng để nôn ra toàn bộ những gì ăn phải để tránh độc tính lan vào cơ thể.

(Nam Dược Thần Diệu)

4. Đậu đen trị chứng: “trong bụng đầy trướng như có đá cục”

Do khinh xuất, đang lúc cuối hè, đầu mùa thu thời tiết giao mùa, cỡi trần nằm hóng mát, bị cảm nhiễm phong tà, trong bụng đầy trướng như chứa nhiều hòn đá cục.

Đậu đen với gừng
Đậu đen với gừng trị bệnh

Hãy dùng, nửa thăng đậu đen, 8 phần gừng sống (1 phân = 0,375gr có thể lấy tròn số 0,400gr). Cho đậu đen và gừng sống vào siêu (ấm) đổ 3 thăng nước, sắc còn 1/3 uống khi đang nóng. Vừa mới chớm bệnh, phát hiện ngay, uống thang này, khỏi ngay lập tức.

(Nam Dược Thần Diệu)

5. Đậu đen trị chứng “Não bị phong đầu đau nhức”

Đầu là nơi các kinh dương hội tụ, là vị trí cao nhất của cơ thể, lộ ra dưới trời đất nên dễ bị nhiễm tà khí, ở bên ngoài, gây phương hại tới não khiến đầu đau nhức muốn chết.

Lấy 3 phần đậu đen sao lên tới khi bốc khói, mùi thơm, lấy 5 phần rượu cho đậu vào ngâm trong 7 ngày, đậy kín, uống hết rượu sẽ khỏi bệnh.

(Nam Dược Thần Diệu)

Những bài viết về tác dụng của hạt đậu đen sẽ còn tiếp tục với bài: Tác dụng thần kỳ của đậu đen với mẹ bầu, tuy nhiên ngoài các bài viết về đậu đen và công dụng của nông sản này, chúng tôi còn có hàng loạt bài khác về: Sâm Ngọc Linh, Gạo nếp, tẻ… cho đến các loại cao dược liệu động vật và dược tính của nó.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0984616350 Mr Dũng

Để biết về thông tin chi tiết về sản phẩm

Biết về lợi ích sau khi nhận sự tư vấn

được phục vụ tốt hơn

Chính sách mua hàng và thanh toán linh hoạt

Giao hàng toàn quốc

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *