So sánh bột nhung hươu và nhung hươu tươi

Bột nhung hươu tốt hơn nhung hươu tươi 

Nghe có vẻ ngược đời! phần lớn khách hàng của chúng tôi đều cho rằng: dùng nhung hươu tươi phải tốt hơn chứ, dùng nhung hươu tươi sẽ biết được hàng thật hay không, nhung hươu khô mất hết chất, nhung hươu khô bị rút hết chất, nhung hươu tươi dễ chế biến hơn nhung hươu khô… Thật ra những thắc mắc của khách hàng của chúng tôi không phải là không có lý. Tuy nhiên nếu đứng dưới từng góc độ và nhu cầu khác nhau sẽ cho ra những đáp án khác nhau về sự tốt hơn của nhung hươu tươi hay bột nhung hươu. Với tư cách của người nuôi hươu lâu năm, dùng nhung hươu cả hai dạng nhung tươi và nhung bột, chúng tôi đưa ra một số ý kiến sau:

nhung huou kho va tuoi
Nhung hươu tươi hay khô tốt hơn

Trước hết cần làm rõ 2 tên gọi: nhung hươu tươi và bột nhung hươu

  • Nhung hươu tươi hay còn gọi lộc nhung là sừng non 30 – 45 ngày của hươu sao, mỗi năm hươu đực thường cho thu hoạch 1 lần nhung, cá biệt có 2 lần nhung (nhung lại). Do được tích tụ dinh dưỡng cả năm nên lượng dưỡng chất của nhung hươu rất lớn, nhung hươu hay được ví von là thần dược của nam giới, là thuốc bổ tự nhiên dùng cho nhà giàu – quý tộc…
  • Bột nhung hươu là nhung hươu tươi cắt xong, đem sấy khô và xay lên thành bột

Như vậy về bản chất là 1 nhung hình thức có khác nhau. Vậy hình thức khác nhau sẽ quyết định khá nhiều vấn đề dựa vào nhu cầu thực tế.

Nên dùng nhung hươu tươi hay bột nhung hươu

  • Nếu chỉ đơn thuần ngâm rượu uống cho sang, đãi bạn bè, hoặc ngâm với 1 số vị thuốc bắc, sâm… để tăng cường sinh lực và cải thiện một số tính năng về cơ thể thì ngâm nhung tươi sẽ tốt, có điều nên ngâm rượu hơn 40 độ và đặc trưng của rượu nhung hươu tươi là mùi tanh và hơi trịn của hươu.
  • Đối với nhu cầu này thì nhung hươu sấy hoặc bột nhung hươu không có ưu thế.
  • Nếu ngâm mật ong thì có thể xay tươi, hoặc cắt lát đều có thể ngâm mật ong (cách cắt lát này hạn chế ngâm chỗ nhung hóa xương cứng khó ăn) hơn nữa ngâm theo lát sau 1 thời gian nhung sẽ thấm mật nên hơi dai, đối với người răng yếu như người già và trẻ nhỏ khó ăn.
  • Với nhu cầu ngâm mật ong thì bột nhung hươu rất ưu thế, chỉ cần trộn với mật ong, viên tròn để trong lọ để ngăn mát tủ lạnh hoặc chỉ đơn thuần trộn mật ong, mỗi lần cần ăn thì chỉ cần ăn từng thìa là ổn và tiện dụng nhất.
nhung huou ngam ruou sam
Nhung hươu ngâm rượu
  • Nếu nấu cháo để ăn với nhung tươi, chỉ cắt được 1 phần trên mềm – chia ra từng lát nhỏ để nấu ăn. Phần cứng phía dưới nếu có nồi hầm thì chỉ thể ăn được 1 lần – cơ thể không hấp thụ cùng lúc hết sẽ thải ra rất phí. Ngoài ra, nếu không biết cách nấu khử mùi thì sẽ rất khó ăn – đặc biệt với những người nhạy cảm về mùi.
  • Đối với bột nhung hươu thì lại rất ưu thế và tiện dụng, chỉ cần nấu cháo lên, khi ăn trộn với bột nhung hươu vừa thơm, ngon lại hết sức bình thường, dễ ăn, dễ nuốt, phù hợp với nhiều người.
  • Về vận chuyển, nhung hươu tươi phải ngâm rượu rồi vận chuyển. Tuy nhiên, hơi khó vì dễ vỡ cả bình. Nếu bỏ đá đông lạnh cũng chỉ được 1 thời gian ngắn, không kéo dài được. Muốn vận chuyển xa, thời gian lâu cần có thùng lạnh chuyên dụng – cách này tốn kém và phức tạp, chi phí cao.
  • Nếu nhung sấy khô hoặc bột nhung hươu thì dễ dàng đóng gói, vận chuyển, không sợ móp méo. Có thể vận chuyển trong thời gian dài mà không cần bảo quản đặc biệt.

Trên đây là một số trường hợp dựa trên nhu cầu thực tế để phân tích nên dùng nhung hươu tươi hay bột nhung hươu. Nếu Quý vị nằm 1 trong các nhu cầu trên thì đã biết chọn loại nào phù hợp. Còn nếu quý vị có nhu cầu về nhung hươu khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 0978378792 Ms. Loan (Zalo) hoặc 0984.616.350 Mr. Dũng Zalo để được tư vấn sản phẩm phù hợp cho chính sức khỏe, gia đình bạn.

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có 1 bình luận