Sâm gì tốt nhất

Sâm nào tốt nhất?

Đến ngày nay, khoa học hiện đại đã phát hiện hơn 20 loại sâm quý trên thế giới. Chúng ta từng nghe rất nhiều về Nhân Sâm Triều Tiên, Sâm Mỹ, Sâm Nhật Bản… Đặc biệt là Sâm Triều Tiên, tiếng lành đồn xa đến mức phổ thông hóa cụm từ này, khiến nó trở thành một thương hiệu bất khả chiến bại. Tuy nhiên, ở Việt Nam có một loại sâm được khám phá đầu tiên bởi bà con dân tộc vùng núi Ngọc Linh, một loại thuốc “dấu“, có tác dụng thần kỳ trong việc phục hồi sức khỏe, mang lại sức mạnh dẻo dai khi đi rừng lâu ngày. Theo kết quả nghiên cứu của Bộ Y Tế Việt Nam từ năm 1978, thành phần chính trong các loại sâm là Saponin. Đối với Sâm Triều Tiên, Sâm Mỹ, Sâm Nhật Bản có khoảng 26 loại Saponin, nhưng Sâm Ngọc Linh có tới 52 loại, nổi bật là có thêm 26 loại saponin có cấu trúc mới, khác với 26 cấu trúc Saponin thông thường của các loại sâm trên. Ngoài ra, lá và thân cây Sâm Ngọc Linh có tới 19 loại Saponin Dammaran, trong đó có 8 loại Saponin có cấu trúc mới. Như vậy, lá và thân cây cũng rất quý khi dùng trong dược liệu. Nếu như có một sự đánh giá, công trình nghiên cứu về Sâm Ngọc Linh đáng giá là 1 khám phá mới của nền y học hiện đại.

Sâm Ngọc Linh Công dụng tuyệt vời
Sâm Ngọc Linh – Công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

 

Tại sao gọi là Sâm Ngọc Linh

Như đã đề cập phần trên, Sâm Ngọc Linh được đồng bào dân tộc thiểu số phát hiện và dùng như một loại thuốc dấu khi đi rừng, hoặc dùng khi ốm đau bệnh tật. Nó có khá nhiều tên gọi khác nhau, bắt nguồn từ hình dáng, kích thước và đặc tính: củ ngải rọm con, sâm đốt trúc (Có nhiều mắt như phần rễ cây trúc) Sâm 5K (Sâm Khu 5 – trong thời kỳ chống mỹ cứu nước, bộ đội được bà con dùng thuốc này chữa một số bệnh, đồng thời khu vực phân bổ cũng nằm thuộc quân khu 5 nên có tên gọi vậy)… Nhưng phổ biến nhất vẫn là tên Sâm Ngọc Linh, do nguồn gốc nó mọc và phát triển trên vùng núi Ngọc Linh ( Khối núi này nằm trên phần cao nguyên phía Bắc Tây Nguyên, Việt Nam, trong địa phận các tỉnh Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai) cao hơn 2500m so với mực nước biển.

 

Cây, củ, lá của Sâm Ngọc Linh
Cây sâm Ngọc Linh được trồng trong tự nhiên

Hiện nay, do tình trạng khai thác quá mức, nguồn Sâm Ngọc Linh trong tự nhiên không còn nhiều. Do vậy, nhiều nơi đã bắt đầu nhân giống sâm trong tự nhiên để nuôi trông và đã thành công. Điển hình cho nơi trồng đó có Quảng Nam và Kon Tum. Do đó, thỉnh thoảng chúng ta có thấy hoặc nghe đâu đó: Sâm Ngọc Linh Quảng Nam, hoặc Sâm Ngọc Linh Kon Tum.

Nguồn sâm chúng tôi cung cấp ra thị trường là Sâm Ngọc Linh có xuất xứ từ vùng núi Ngọc Linh tại Quảng Nam, đây là nguồn sâm được nuôi trồng trong điều kiện khí hậu tự nhiên dưới sự chăm sóc của con người, nên vẫn đảm bảo về nguồn gốc tự nhiên. Tất nhiên, phần lớn vẫn là sâm ít năm tuổi, 3-5 năm. Những loại lớn năm hơn có thể hiếm hơn và giá trị cao hơn, về chất lượng thì miễn bàn.

Mọi thông tin chi tiết về loại Sâm quý của Việt Nam, Sâm Ngọc Linh, xin vui lòng liên hệ 0978378792 Ms. Loan (Zalo) hoặc Mr Dũng 0984616350 (Zalo) để được tư vẫn hợp lý.

Ngoài ra Nhung hươu sao Hương Sơn là website bán hàng uy tín, mọi thông tin bạn muốn tìm hiểu thêm. Vui lòng vào thăm wibsite để có những hiểu biết cơ bản về các loại thuốc quý, được nuôi trồng trong tự nhiên.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *