Nhung hươu tốt nhất Bà Rịa Vũng Tàu

Nhung hươu là gì?

Nhung hươu là tên gọi gắn liền với sừng loài hươu nai ở giai đoạn non (30-45 ngày tính từ ngày nhú mầm). Đây là giai đoạn tập trung tinh túy tích lũy của 1 năm, cùng với lộc xuân và tiết khí trời ấm áp, nên lượng dưỡng chất lớn dồn lại nuôi nhung, giá trị lớn nhất của nhung cũng nằm trọn vào giai đoạn đẹp này, người nuôi cũng chủ yếu khai thác vào thời điểm đẹp. Qua giai đoạn này, nhung hươu sẽ dài ra, hóa sừng chỉ có giá trị nấu cao hoặc làm cảnh. Với đặc tính ra theo mùa xuân nên thường được gọi là lộc nhung, ý nghĩa như lộc mùa xuân cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, ngoài ra nhung hươu còn có thêm nhiều tên gọi khác nhau, nhưng tựu chung đều nói về chất lượng và giá trị của nó đối với sức khỏe con người và y học.

Nhung hươu miền Tây
Nhung hươu chất lượng

Nhung hươu ngoại nhập có tốt hơn?

Phần lớn nhung hươu bán trên thị trường là nhung nuôi, nguồn có thể từ trong nước hoặc ngoại nhập, giá cả cũng khác nhau, nhưng dường như xu hướng sính ngoại đã đẩy giá nhung hươu ngoại nhập cao hơn so với trong nước, mặc dù không biết giá trị của nhung hươu nào hơn. Theo các chuyên gia về lĩnh vực đông y và thực phẩm chức năng nguồn gốc tự nhiên; về cơ bản nhung hươu có 1 lượng dưỡng chất nhất định: hơn 26 axit amind, các vitamin: A, C, D, B1, E… và các khoáng chất Canxi, Magie, sắt… có lợi cho quá trình chuyển hóa, trao đổi chất trong cơ thể con người. Mặt khác, chưa có một công trình khoa học nào nghiên cứu về sự khác nhau, hay lợi thế của của nhung hươu ngoại so với nhung hươu trong nước. Các bài quảng cáo hay video có mục đích quảng cáo đều có xu hướng đề cao giá trị của nhung hươu ngoại nhập, tuy nhiên khi đề cập tới chế độ ăn uống của hươu thì đều có một câu trả lời chung là: nguồn thức ăn cây cỏ từ tự nhiên. Vậy nếu cùng nguồn thức ăn từ tự nhiên thì sao nhung ngoại lại tốt hơn nhung trong nước… Do vậy, cần có cái nhìn công bằng đối với các sản vật trong nước, đối với sức khỏe của chính mình và những người nông dân nuôi, trồng sản vật.

cat nhung huou
Thu hoạch nhung hươu tại chuồng

Lý do để nhung hươu ngoại nhập luôn cao hơn so với trong nước là vì: những chi phí về vận chuyển, nhập khẩu cùng tâm lý sính ngoại đã đẩy giá nhung hươu ngoại nhập lên cao. VD: Giá nhung hươu trong nước hiện nay là 13   thì nhung hươu ngoại nhập có giá tới 14. Đó chỉ là một ví dụ trong hàng ngàn những so sánh, tất nhiên những con số khi đem ra so sánh đều khập khiểng. Vấn đề của chúng ta là chấp nhận sự thật hay không mà thôi.

Lời khuyên của chuyên gia dành cho người dùng nhung hươu

Đối với những người dùng nhung hươu chuyên nghiệp chắn chắn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, nhưng đối với những người lần đầu dùng chắc chắn sẽ có rất nhiều câu hỏi: mua nhung hươu ở đâu?, làm thế nào phân biệt nhung thật và giả? mua nhung hươu uy tín ở đâu? Nhung hươu có bị rút ruột hay không? cách xử lý nhung hươu? cách chế biến nhung hươu thành vị thuốc phù hợp?…

Có rất nhiều vấn đề khi mua một cặp nhung hươu, tâm lý lo sợ, không chắc chắn… Do vậy, theo lời khuyên của chuyên gia bạn nên:

  • Chọn 1 thương hiệu bán nhung có uy tín, có thể là cửa hàng hoặc trang trại. Sự lựa chọn này sẽ giải quyết cho khách hàng những vấn đề về nhung giả, sự yên tâm… Bởi thương hiệu uy tín thì chắc chắn họ sẽ không bao giờ bán rẻ công sức bao nhiêu năm để đổi lại 1 cặp nhung kém chất lượng lừa khách hàng, mặt khác, chính họ còn muốn được người khách đó giới thiệu thêm về thương hiệu. Nói tóm lại đó là 1 sự đảm bảo.
che bien nhung huou
Quy trình chế biến nhung hươu
  • Nhiều người có xu hướng muốn cắt nhung tại chuồng. Tuy nhiên, đường sá xa xôi cách trở, không phải ai cũng có thể thu xếp đến cắt được. Vậy vấn đề ở chỗ, sau khi chọn thương hiệu uy tín (cửa hàng) có thể tin tưởng chọn hàng đông lạnh. Vì suy cho cùng, mỗi năm chỉ có mùa nhung chính là số lượng nhiều, nhưng cùng một lúc khách hàng không tiêu thụ hết được. Do vậy thường cấp đông, việc này cũng giống như bạn đến tại chuồng cắt sau đó ngâm rượu hoặc cấp đông để vận chuyển. Giá trị dinh dưỡng của nhung thì như nhau, hoàn toàn không có chuyện: nhung đông lạnh không tốt bằng nhung cắt tại chuồng.
  • Một số tin đồn cho rằng, nhung hươu dễ bị rút ruột và thêm vào đó những chất khác. Thực chất nhung hươu sau khi cắt xong, mọi chất dinh dưỡng tụ lại đặc bám vào các mô xương và sụn, nên việc hút toàn bộ chất của nhung tươi là việc làm không thể hoặc chi phí của nó có khi bằng cặp nhung nên người ta sẽ không dại để làm chuyện này. Tuy nhiên, việc họ sử dụng để ngâm rượu 1 cặp nhung hươu lấy hết chất sau đó đem bán càng dễ nhận ra từ mùi rượu, nhung hươu phải có mùi tanh động vật, da của nhung trở nên trơ cứng, tóp lại bất thường
  • Khi mua nhung hươu, nếu bạn nghi ngờ về loại nhung đã chế biến sẵn như ngâm mật ong hay ngâm rượu thì hãy đề nghị với chủ cửa hàng hoặc nơi bạn mua hãy xử lý tại chỗ cho bạn luôn, như xử lý lông để ngâm rượu, xay nhỏ cùng mật ong… bởi bạn không phải là người chuyên nghiệp nên tốt nhất hãy để người chuyên nghiệp xử lý dưới sự giám sát của bạn.

Tham khảo thông tin nhung hươu

Mọi thông tin chi tiết về nhung hươu, cách xử lý, cách chế biến, vui lòng liên hệ: 0978378792 Ms. Loan (Zalo) hoặc 0984616350 Mr Dũng (Zalo). Ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều sản phẩm : Cao nhung hươu – cao Ban Long, cao hươu… và các loại cao động vật khác

 

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *