CÁCH XỬ LÝ NHUNG HƯƠU TƯƠI

Xử lý nhung hươu tươi

Khi mua nhung hươu tươi về, chưa hết vui mừng lại lo lắng ngay sau đó vì không biết xử lý lớp lông mỏng của nhung hươu như thế nào là tốt mà an toàn. Thực ra, có thể khi bạn mua đã được nhân viên tư vấn trực tiếp. Tuy nhiên, tư vấn là một đường nhưng làm thực tế lại là chuyện khác.

Nhung hươu có một lớp lông mỏng như nhung, lớp lông mỏng này nhiều người chủ quan không cần xử lý. Tuy nhiên, một số trường hợp cơ địa của một số người phản ứng mạnh với lông các loại động vật, điều này sẽ xảy ra dị ứng và khiến người bị dị ứng khó chịu, nghiêm trọng có thể dẫn tới tử vong. Do vậy, chắc chắn phải xử lý rồi.

Tùy theo mục đích sử dụng, nhung hươu có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng cách xử lý thì gần như là giống nhau. Có vài cách để xử lý nhung hươu đơn giản:

dao lam lam sach nhung huou
dao lam gọt, cạo lông nhung hươu
  1. Dùng dao lam, hoặc vật sắc cạo bỏ hoặc gọt đi lớp lông mỏng

    Tuy nhiên, cách này nếu không khéo tay nó sẽ xấu về hình thức và cũng không thể sạch, dễ cắt vào phần nhung bên trong, lúc bạn đang loay hoay để gọt với cái nhung hươu thì huyết nhung cũng sẽ chảy ra theo đường cắt của bạn, vừa mất chất vừa mất thẩm mỹ. Hơn nữa, trong những góc hẹp của nhung rất khó làm sạch lông. Đặc biệt đối với ý định ngâm nhung trong rượu.

Xu ly nhung huou
Đốt lông trên bếp ga, hoặc khò
  1. Dùng lửa ga để khò hoặc đốt lông trên bếp ga. 

    Cách này có vẻ dễ dàng và cũng sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, cần có những lưu ý sau: khi đưa nhung lên ngọn lửa thì cần lau khô nhung để lớp lông khô dễ bị cháy, không được để quá lâu nhung sẽ bị cháy sém hoặc chín, sẽ bị trào máu ra phía chân nhung. Sau khi lớp lông mỏng bị cháy, bạn hãy lấy khăn khô, lau sạch lớp lông bị cháy bạn sẽ thu được nhung hươu sạch. Tuy nhiên, có một điều nữa bạn cần quan sát kỹ sẽ có một số phần lông mỏng vẫn còn phần góc của nhung, điều này bắt bạn phải xử lý lại 1 lần nữa. Sau khi kết thúc, bạn hãy rửa nhung với rượu trắng và lau khô lại 1 lần nữa. Sau đó có thể chế biến tùy theo cách của bạn. Nếu cần tham khảo các cách chế biến nhung hươu hãy vào phần bôi đậm vừa rồi nhé.

xu ly long nhung huou
Dùng khò đốt lông nhung hươu

Thật đơn giản phải không, ngoài ra để có thêm nhiều kiến thức về loại nhung hươu này hãy tham khảo thêm nhung hươu sao Minh Khuêhoặc các bài viết về cao dược liệu động vật – Cao Bao Long – Cao nhung Hươu, Cao hươu, cao ngựa, cao trăn…

Ngoài ra, nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết về các loại mặt hàng này. Vui lòng liên hệ 0978378792 Ms. Loan (Zalo) hoặc Mr Dũng: 0984616350 (Zalo)

Tư vấn tận tình miễn phí

Giao  hàng toàn quốc

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 Bình Luận