Nhung hươu nào tốt nhất?

1.Nhung hươu sao tốt nhất

Nhung hươu sao thuộc loại tốt nhất trong những loại nhung của các loài hươu nai. Theo Tây y, nó có tác dụng tốt trong việc bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực và điều trị các bệnh về thần kinh, tim mạch, tiêu hóa, bài tiết, sinh dục, hàn gắn các vết thương bên trong cơ thể.

nhung-huou-sao
Nhung hươu sao non đến giai đoạn thu hoạch

2. Tác dụng nhung hươu sao lên sức khỏe con người

Có tác dụng tốt đối với toàn thân, nâng cao năng lực làm việc, giúp ăn ngủ tốt hơn, giảm hiện tượng mệt mỏi, lợi niệu, tăng nhu động ruột và dạ dày, ảnh hưởng tốt đến quá trình chuyển hóa các chất protein và glucid. Chú ý không nên dùng cho người có tiền căn cao huyết áp, tiêu chảy, hẹp van tim, viêm thận…

Thường người ta lấy nhung ở những con hươu, nai sống hoang dã do săn bắn được (loại này được coi là quí và đắt nhất).

Tuy nhiên vì nhu cầu về nhung nai ngày càng cao trong khi nguồn hươu nai tự nhiên cạn kiệt dần (hoặc có khi săn bắn không đúng lúc nhung đúng tuổi khai thác) nên người ta đã nuôi hươu để lấy nhung và chứng minh nhung của hươu nuôi cũng tốt không kém hươu sống hoang dã.

Nhung hươu sao tốt nhât
Thu hoạch nhung hươu sao

Ðiều này đã góp phần quan trọng trong việc tìm lối ra cho nhu cầu lộc nhung ngày càng tăng của con người, đồng thời bảo vệ được nguồn hươu nai hoang dã không bị tuyệt chủng do săn bắn.

Tuy ở Việt Nam việc nuôi hươu chưa phổ biến nhưng cũng đã xuất hiện ở các vùng Hương Sơn – Hà Tĩnh, Quỳnh Lưu – Nghệ An, một số nơi ở Tây Nguyên, vườn quốc gia Cúc Phương, đảo Cát Bà, An Giang…

Ngoài ra còn có các sản phẩm nhung hươu nhập từ các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển cao như New Zealand và các quốc gia ôn đới. Các sản phẩm này dùng cho rất nhiều đối tượng khác nhau, từ người già đến trẻ nhỏ đều có thể dùng được.

Nhung hươu-thực phẩm chức năng tự nhiên

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng các chế phẩm từ động vật cho việc bồi bổ cơ thể, nên việc phát hiện ra nhung hươu và sử dụng nó là quá trình quan sát, hoạt động học hỏi lặp đi lặp lại trong thời gian dài. Sau khi biết cách sử dụng thì khai thác nhiều cùng 1 lúc nên sử dụng không hết – hư hại, từ đó người ta mới có ý thức gom lại nấu thành cao để sử dụng dần trong những mùa đói kém. Như vậy Nhung hươu đã trở thành thứ thực phẩm đại bổ được dùng cho việc tăng cường sức khỏe… Tuy nhiên, ngày xưa tên gọi của nó chỉ gắn liền với tên của con vật mà ngôn ngữ hiện đại gọi là: Thực phẩm chức năng tự nhiên, các hoạt động sinh hoạt sau này của con người đã xác định nhung hươu như một vị thuốc bổ dùng trong đông y. Kết hợp với một số vị thuốc là cây, củ, cỏ … trong rừng trở thành những bí quyết trị khỏi những bệnh nan y trong cơ thể con người. Dù trong các dạng khác nhau: khô, tươi, cao… với các vị thuốc khác nhau thì nhung hươu vẫn là vị thuốc bổ chủ đạo, là nguồn chất dinh dưỡng cho những cơ thể sau cơn bạo bệnh.

Với nhiều sản phẩm khác nhau từ nhung hươu tươi, nhung hươu khô, xay bột, cát lát, nấu cao Ban Long, cao hươu… đã thể hiện được sự phong phú sản phẩm. Bên cạnh đó, nhung hươu sao Minh Khuê còn cung cấp cho thị trường nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng các sản phẩm: Cao dê, cao trăn, cao ngựa, cao rắn,… với số lượng lớn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 0978378792 Ms. Loan (Zalo) hoặc 0984616350 Mr Dũng (Zalo) để:

Nhận tư vấn miễn phí kiến thức xoay quanh sản phẩm

Thanh toán linh hoạt – giá cả hợp lý

Giao hàng toàn quốc

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có 1 bình luận