CÁCH NGÂM SÂM NHUNG HIỆU QUẢ

Cách ngâm sâm Hàn Quốc và nhung hươu hiệu quả

Loại sâm này không còn xa lạ với người dùng, vì quá phổ biến và khá dễ mua tại thị trường VN với đa dạng kích thước tuổi và loại có sẵn trên thị trường. Sâm Hàn Quốc tính nóng, mùi rất thơm, có thể ngâm rượu, mật ong, hầm gà, ngâm rượu cùng nhung hươu. Vậy cách ngâm sâm nhung tốt là như thế nào ? Đối với nhung hươu khi ngâm chung với sâm sẽ rất thơm và ngon, đượm vị lại bồi bổ cơ thể tốt.

Cách chọn nhung hươu, nhân sâm và rượu ngâm đạt chuẩn

Trước tiên, để ngâm sâm và nhung hươu cần chuẩn bị và lựa chọn:

  • Nhung hươu tươi loại 1 khoảng 45 ngày mới phân 1 nhánh hình chữ V là Ok nhất. Gần đây, bà con có xu thế lựa những cặp nhung to – dài – khủng và để phân nhánh khá nhiều. Tuy nhiên, quan điểm chúng tôi là loại vừa để: vừa túi tiền, vừa không gian trang trí và vừa đạt độ tới của nhung hươu.
cach ngam sam nhung hieu qua
Cách ngâm sâm nhung hươu
  • Sâm Hàn Quốc, không nên chọn loại quá lớn, khoảng vừa bằng cổ tay, có nhiều rễ mọc đẹp, cân xứng là ok, nếu không có thể lựa loại nhỏ hơn.
  • Rượu, có rất nhiều loại rươu: Nếp cái hoa vàng, rượu bắc… Chỉ cần đạt từ 35 độ đến 45 độ là chuẩn.

Chọn rượu ngâm sâm và nhung có khác nhau

  • Cách ngâm đẹp nhất là ngâm rượu 45 độ với nhung riêng, nhung sẽ đỡ bớt mùi tanh và trịn.
  • Sâm Hàn có thể ngâm với rượu từ 35 độ – 40 độ. Cả 2 ngâm trong thời gian 6 tháng. Sau đó sẽ trộn lại ngâm chung. Có thể hạ thổ thì càng tuyệt vời hơn.

Lý do chúng tôi khuyến cáo cách ngâm này: Nhung hươu là động vật – thịt – huyết – xương đại bổ nên rất tanh, cần rượu nặng 45 độ trở lên. Nếu ngâm nguyên cái thì 6 tháng là ngon, lúc đó chất đã ra và rượu cũng đã quyện cùng chất, mùi cũng đã không còn tanh, nhưng chưa bớt mùi trịn – đây là những mùi của hóc mon sinh dục của con đực để thu hút con cái và để chứng tỏ bản thân giữa bầy đàn. Có người thích mùi này, nhưng cũng có người khó chịu – mặc dù đã có rượu nặng át đi.

Làm sao để khắc phục mùi tanh của nhung hươu

Để khắc phục mùi này một cách hoàn hảo nhất là pha và ngâm cùng với rượu sâm 6 tháng – vừa thơm vừa nhẹ độ vừa trung hòa, cảm giác sẽ rất sướng – phù hợp với hầu hết khẩu vị của cánh đàn ông. Còn nếu tiếp tục ngâm chung thì vừa đẹp vừa sang trọng lại tốt. Cách ngâm này dành cho những người có thú ngâm rượu, lâu lâu lấy rượu quý ra đãi khách, có tính kiên nhẫn và đặc biệt là không nghiện rượu 🙂

Cách ngâm sâm bắt nguồn từ nhu cầu muốn thưởng thức nhanh và chất lượng trong lần một là ngâm sâm riêng với rượu 35 độ, nhung hươu với rươu 45 độ trở lên. Nhưng điểm khác là cắt lát nhung và sâm để ngâm. Cách ngâm này, chất của sâm và nhung hươu nhanh chóng hòa tan cùng với rượu. Với cách này chỉ cần ngâm 1 tháng là có thể pha trộn lại và uống ngay. Cách ngâm này chỉ ngâm được 1 – 2 lần.

Nhung huou cat lat ngam ruou
Nhung hươu cắt lát ngâm rượu

Hiện nay có khá nhiều cách ngâm, có thể có quý khách phản đối – không đồng tình về cách ngâm rượu của chúng tôi. Tuy nhiên đối với cách này chúng tôi cũng đã ngâm và uống khá nhiều, cảm nhận tốt nhất về hương vị, độ trung hòa của rượu, quyện giữa sâm và nhung. Còn nếu quý khách vẫn còn lăn tăn, chưa hiểu nhiều về cách ngâm sâm Hàn Quốc và nhung hươu như thế nào. Vui lòng liên hệ với chúng tôi: 0978378792 Ms. Loan (Zalo) hoặc 0984616350 Zalo Mr Nhung hươu để được tham khảo và tư vấn.

Ngoài ra chúng tôi còn có các loại cao: cao mèo đen, cao hươu, cao nhung hươu, cao Ban Long, cao sơn dương, cao trăn. Đến với chúng tôi, quý vị còn biết thêm các cách thưởng thức Sâm Đương Quy ngâm với nhung hươu, Sâm Ngọc Linh ngâm với Nhung hươu, Đẳng sâm ngâm với nhung hươu, Sâm Bố Chính ngâm với Nhung hươu…

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *