NHỮNG BÀI THUỐC LÀM TỪ CÁ NGỰA

Phần lớn khách hàng khi mua cá ngựa về ở 2 dạng, tươi hoặc khô. Do vậy, cần có những cách chế biến khác nhau để phát huy công dụng lớn nhất. Sau đây là một vài bài thuốc đơn giản.

Cá ngựa ngâm rượu

Đây là cách đơn giản nhất, áp dụng cho cả hai loại khô và tươi. Chọn 1 cặp cá ngựa 1 đực, 1 cái thì càng tốt (Tham khảo tại sao chọn cá ngựa theo cặp), ngâm vào 1 bình rượu 1-2l. Lưu ý, do ngâm đồ sống nên cần phải chọn loại rượu nếp ngon, nặng độ (khoảng 40 độ là vừa), nếu độ rượu lớn quá sẽ khiến “cá chín” trước khi dưỡng chất trong cá hòa cùng rượu. Ngâm khoảng 1-2 tháng thì đẹp. Đối với loại khô có thể ngâm ngay, loại tươi thì có 1 số kiến cho rằng cần làm ruột cá trước khi ngâm. Tuy nhiên, trên thực tế thì không ai lấy ruột cá ra trước khi ngâm, vì cá đã nhỏ, ruột cá càng nhỏ hơn, rất khó để làm. Những ngư dân bắt được cá ngựa, nếu con nào không đẹp, hoặc bị đứt, sứt… khó bán cho thương lái thì tự ngâm rượu uống cho khỏe người và tất nhiên là không làm ruột cá.

cá ngựa ngâm rượu
Cá ngựa ngâm rượu bổ thận tráng dương

Cá ngựa ngâm rượu cùng bài thuốc

Cách này dùng cho cá ngựa tươi thì càng tốt, dùng để chữa liệt dương, phụ nữ chậm có con do dương khí suy: Cá ngựa 1 cặp khoảng 30-40g, Long nhãn 30-40g, Nhân sâm 30-40g, Cốt toái bổ 30-40g, cắt nhỏ trộn vào nhau, ngâm rượu nếp ngon 40 độ khoảng 1 tuần – 15 ngày có thể dùng được. Mỗi ngày uống một li nhỏ (ly uống trà nhỏ) khoảng 20-40ml. Đối với nữ có thể pha thêm 1 chút mật ong để dễ uống hơn.

Ngoài ra còn 1 cách khác để ngâm rượu: Một cặp cá ngựa (đực/cái), Dâm dương hoắc 6g, Câu kỷ tử 10g, Đại hồi 6g , Khởi tử 12g (Các nhà thuốc Đông y đều có bán) Ngâm với 1-1,5l rượu trong khoảng 1 – 1 tháng rưỡi là có thể dùng được. Cách này cũng dùng để trị di tinh, liệt dương, yếu sinh lý.

Lưu ý: các cách này đều liên quan đến rượu (Nhân tố rất quan trọng ảnh hưởng đến yếu tinh trùng). Do vậy, cần sử dụng đúng liều lượng. Chống chỉ định dùng quá liều quy định

Cá ngựa trị liệt dương

Cá ngựa 2-4 con (loại tươi là tốt nhất) làm sạch sẽ, gạo tẻ 60g – 80g. Nấu cháo cá ngựa, nêm nếm gia vị vừa ăn. Ngày ăn 1 – 2 lần.

Cháo cá ngựa tốt cho sức khỏe
Cháo cá ngựa bổ dương, cá ngựa tại Bình Dương 0984616350

Cá ngựa trị hen suyễn khò khè

Cá ngựa 5g, đương quy 10g, sắc cùng với 200ml nước. Sắc bằng nồi đất hoặc sứ là tốt nhất, nếu không có thể dùng ấm sắc bằng điện. Sắc đến khi nước còn lại 60-70ml là chuẩn. Uống hết trong ngày, uống sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Cách khác để trị hen suyễn, suy nhược thần kinh: Cá ngựa tươi hoặc khô (khô thì dễ hơn) 1đôi (đực/cái) rửa sạch sao vàng hoặc nướng chín tán thành bột mịn. Uống chung với nước ấm (để tăng khả năng hấp thụ nhanh) 4 -6g, ngày uống 1-2 lần.

Cá ngựa làm mạnh thận, cường dương

Cá ngựa khô 1 con, bầu dục lợn (Một số nơi gọi là thận hoặc cật lợn). Cá ngựa rửa sạch cắt nhỏ sao vàng, tán thành bột nhỏ. Bầu dục lợn bổ đôi, bỏ bột cá ngựa vào hấp cách thủy. Có thể ăn trước hoặc cùng với cơm. Nghỉ ngơi tĩnh dưỡng sẽ thấy sức vực dậy cực mạnh của cá ngựa và cật lợn. Bài thuốc này cũng dùng để khắc chếtrường hợp yếu sinh lý, tinh trùng tỉ lệ yếu cao và viêm thận mãn tính.

Như vậy, tác dụng của cá ngựa đã quá rõ ràng khi kết hợp với vị thuốc  đông ý. Vấn đề bây giờ là bạn cần chọn lọc bà thuốc nào phù hợp với chính mình và gia đình.

Nếu cảm thấy bài viết có ích hãy like, share để nhiều người biết hơn về những bài thuốc đơn giản mà hiệu quả này

Thông tin chi tiết về sản phẩm cá ngựa: Vui lòng liên hệ 0978378792 Ms. Loan (Zalo) hoặc Mr Dũng: 0984616350 (Zalo)

Giao hàng toàn quốc: Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn (Tp Hồ Chí Minh)

Giao hàng tuyến quận hyện:  Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Nhà Bè, Bình Chánh, Thủ Đức, Tân Phú, Tân Bình, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh,  Bình Tân, Hóc Môn, Cần Giờ, Củ Chi

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 Bình Luận