Đương quy có ngâm với nhung hươu được không

Sâm Đương Quy ngâm với Nhung hươu

Đương quy, một trong những vị thuốc quý có rất nhiều trong các vị thuốc Đông y, Đương quy hoạt huyết có tác dụng tốt và nhiều lên với chị em phụ nữ. Câu hỏi là Đương Quy có thể ngâm với nhung hươu được không ? Chưa có một công trình hay tài liệu nào viết về nhung hươu kết hợp với Đương Quy. Tuy nhiên, trên thực tế một số khách hàng của chúng tôi cũng đã thử ngâm và kết hợp 2 vị này với nhau.

Về cơ bản khi nhung hươu ngâm cùng với rượu, dù có lâu và rượu nặng như thế nào vẫn có mùi tanh của máu, mùi trịn của động vật có sừng. Mùi này rất nặng và đối với một số anh em không quen vẫn có cảm giác khó uống. Khắc phục mùi này thường ngâm nhung hươu cùng một số vị thảo mộc: nhân sâm Hàn Quốc, Ngọc Linh, Đẳng sâm… trong đó có cả Đương quy, tuy nhiên đây là vị thuốc hoạt huyết nên mỗi bình khoảng 5Lit thì chỉ cần 1-2 củ vừa là đủ. Nếu ngâm Đương Quy tươi thì mùi sẽ không thơm, đượm và vàng đậm như loại khô.

Cách ngâm rượu Đương Quy và nhung hươu

Về cơ bản chúng tôi vẫn khuyến cáo những vị khách của chúng tôi ngâm riêng và pha trộn vào khi thích hợp thường là từ 6 tháng trở lên. Ngoài ra có thể kết hợp thêm với kỷ tử để có một bình rượu đẹp. Hoặc đơn giản khi uống thì hòa 2 loại rượu vào với nhau để uống.

Rượu chọn để ngâm Đương Quy khoảng 35-40 độ, còn nhung hươu khoảng 45 độ, thời gian ngâm càng lâu, trong môi trường mát tránh ánh sáng trực tiếp, rượu sẽ giảm độ và có vị thơm rất đặc trưng; không quá hăng như mùi thuốc bắc hoặc Đương Quy nguyên bản mà là nhẹ thanh cùng hương rượu đánh bay mùi động vật khiến dễ uống và khá êm.

Duong Quy ngam voi nhung huou
Đương Quy ngâm cùng nhung hươu

Điều đặc biệt, loại rượu này có thể cả nam và nữ uống đều tốt. Tất nhiên điều đó không có nghĩa là các loại sâm khác uống không tốt, điều chúng tôi muốn đề cập ở đây là, vị thuốc Đương Quy có tính hỗ trợ âm nhiều hơn, chị em phụ nữ cũng hợp hơn. Vậy nên khuyến cao uống cho cả hai với số lượng vừa phải và điều độ, ngày 1 chén nhỏ trong buổi cơm chiều.

Duong Quy ca ngua
Đương Quy ngâm với cá ngựa

Dùng để đánh tanh, khủ mùi, Đương Quy còn được kết hợp với nhiều loại con dùng để ngâm khác: Cá ngựa, hải Long… có thể ngâm tươi hoặc khô đều có thể đánh mùi và mang lại màu sắc đẹp cho rươu. Những vị thuốc ngâm rượu trên đây, chúng tôi đã thực sự trải nghiệm để có thể cùng chia sẻ cho cộng đồng mê tửu vị.

Ngoài các sản phẩm trên, chúng tôi còn có khá nhiều các sản phẩm khác: cao Sơn dương, cao mèo, cao ngựa, cao Ban Long, cá ngựa, các loại trà hoa… Vui lòng liên hệ với chúng tôi: 0978378792 Ms. Loan (Zalo) hoặc 0984.616.350 Zalo Mr Nhung Hươu để được tư vấn

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *