Cao trăn Bình Dương

400.000

Mô tả

Cao trăn là gì ?

Cao trăn là loại cao được nấu từ con trăn, có hai loại cao trăn, cao toàn tính (nấu cả xương và thịt), cao xương (xương trăn sau khi đã lọc thịt). Trên thị trường chủ yếu là cao trăn toàn tính vì xương trăn không lớn, không nhiều trong 1 con trăn. Con trăn sau khi làm thịt thường được tách phần da để thuộc sau đó làm ra các sản phẩm về da. thịt và xương trăn được thu lại, thịt trăn trắng như thịt gà, có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng trừ phòng, sát trùng dùng để chữa tê thấp, tê liệt, lở ghẻ, hủi.

Sau khi lọc da bỏ phần lòng, chỉ còn thịt và xương trăn, lúc này có thể lấy thịt trăn để ăn hoặc nấu cao chung với xương trăn. Thịt và xương trăn cần bỏ vào nồi áp suất nấu liên tục 2 ngày. Lúc ngày tất cả xương đã nhừ mủn ra, thịt đã mềm nhủn, chất đã ra nước. Công đoạn tiếp theo là chắt ra nước và tiến hành cô cao. Tùy theo số lượng nước nhiều hay ít, nấu liên tục đến khi cao bay hơi hết bắt đầu sẽ cô cao lại và đóng thành bánh, mỗi bánh 100g (1 lạng – hay 1 lượng).

Phân biệt cao trăn như thế nào ?

Về cơ bản, các loại cao động vật được nấu từ xương và thịt của động vật đó. Do vậy, nếu như không phải người trong nghề khó phân biệt được loại cao của động vật nào. Bởi hầu như các loại cao có hình thức giống nhau về hình thức: màu cánh gián, mùi tanh động vật, tính dẻo khi gặp môi trường nóng, cô lại cứng như đá, màu sậm lại khi trong môi trường lạnh…

Theo kinh nghiệm chế biến cao trăn của chúng tôi: tạm có mức nhận biết theo cảm tính và kinh nghiệm như sau: Ngoài việc có mùi tanh động vật – có nghĩa là tanh của mùi con vật đó. VD: cao khỉ: tanh mùi khỉ, cao trăn tanh mùi trăn, rắn… Nếu định mức tanh trong các loại cao sau: Cao nhung hươu – cao Ban Long, cao mèo, cao trăn, cao hươu, cao khỉ… Cao trăn xếp đầu bảng về tanh theo kiểu mùi trăn rắn – loài động vật máu lạnh, thứ 2 cao khỉ, cao hươu, cao mèo, cao Ban Long – vì có nấu với 1 số vị thuốc Đông Y.

Vấn đề còn lại là phụ thuộc hoàn toàn vào cái tâm của người chế biến và buôn bán giữa muôn trùng ma trận cao động vật đầy trên google với cụm từ: Cao động vật, cao mèo, cao trăn… Với kinh nghiệm chế biến nhiều loại cao động vật và thực tế dùng, thực tế trải nghiệm những phản hồi khách hàng, nếu cần tư vấn – liên hệ với chúng tôi: 0984.616.350 Mr Nhung hươu – zalo – facebook.

Thành phần cao trăn

Với thành phần chính từ xương và thịt của loài động vật máu lạnh này nên thành phần chính trong cao trăn chứa:  đạm toàn phần 11,62%, đạm formol 5,72%, lipid 3,7%, glucid 0,8%, acid amin tự do 8,9%, thủy phần  23,8% và 16 nguyên tố vi lượng. Theo Đông y, cao trăn có vị ngọt tính bình, ứng với bì cốt, khớp và thận…

Công dụng của Cao Trăn

Cao trăn chữa đau cột sống

Bản thân động vật bò sát nói chung và trăn nói riêng đều có hệ thống cột sông mạnh mẽ và phức tạp. Quá trình làm việc nặng nhọc hoặc thoái hóa xương của độ tuổi trung niên, thời kỳ mãn kinh chị em thường kêu đau cột sống, bênh loãng xương thời kỳ này cũng dẫn đến cột sống không còn khỏe như thời còn trẻ… Cao trăn có tác dụng bổ sung dưỡng chất và bổ sung canxi hòa tan, dùng cao trăn là một trong những cách bổ canxi nhanh và hiệu quả, phục hồi tổn thương, loãng xương giúp xương chắc khỏe hơn.

Cao trăn làm đẹp da chị em

Cao trăn không chỉ có lượng can

Cao trăn phục hồi sức khỏe chị em sau khi sinh

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cao trăn Bình Dương”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *