Bột cá ngựa trị bệnh hen suyễn

Bột cá ngựa

Bột cá ngựa là loại bột được nghiền hoặc xay thành bột mịn từ cá ngựa. Bột cá mịn có màu vàng nhẹ, mùi thơm như cá khô sau khi rang. Lưu ý, cần chọn loại cá tươi, hoặc cá khô nhưng đảm bảo chất lượng mới có thể dậy mùi thơm tự nhiên.

Bot ca ngua chua hen suyen
Bột cá ngựa làm sẵn

Cách sao vàng cá ngựa

Tuy nhiên, để nghiền cá thành bột phải trải qua quy trình khá phức tạp. Trước tiên cần chọn cá ngựa tươi, sấy khô, sau đó sao vàng hoặc sấy cho dòn đến khi có thể bóp nát hoặc bẻ gãy cá thì mới được. Hoặc để cho tiện, có thể chọn loại cá ngựa khô, sau đó chỉ cần sao vàng, một số hướng dẫn trên mạng: “Muốn sao vàng cá không bị cháy thì dùng cát đen để sao cùng cá vừa vàng” Tuy nhiên, hạn chế của cách này là khó kiếm được loại cát sạch, nên vấn đề vệ sinh an toàn lại là vấn đề quan trọng. Thực chất, muốn sao vàng cá ngựa chỉ cần để lửa thật lớn lúc ban đầu, cho cá vào, đảo thật nhanh tay, sau khi cá dậy mùi, giảm lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi cá vàng đều, thử bóp hoặc bẻ cá vỡ gãy là được. Sau khi sao vàng cần hạ thổ cá xuống nền đất sạch, để nguội sau đó bỏ vào cối xay tiêu của gia đình, xay nát thành bột mịn.

ca ngua Tuyen Quang
cá ngựa khô sao vàng hạ thổ

Bột cá ngựa sử dụng để chữa bệnh hen suyễn

Bột cá ngựa sau khi xay nhuyễn mịn, chỉ cần trộn vào cháo trắng hoặc với canh, ăn liên tục trong một thời gian 1-2 tuần. Ngoài ra cần ăn vào buổi sáng khi vừa thể dục xong hoặc buổi chiều khii vừa thể dục xong để chất dễ hấp thu và phát huy công dụng của mình. Ngoài ra, có thể trộn bột cá ngựa với mật ong ăn dần vào hai thời điểm trên trong ngày cũng giúp giảm thiểu và đỡ bệnh hen suyễn. Thực tế,  phần lớn khách hàng liên hệ với cty chúng tôi mua cá ngựa về chữa hen suyễn cho con và chồng đều chọn cách trộn vào cháo nóng ăn hàng ngày cho dễ tiêu và hiệu quả. Một số bài viết trên mạng có đề cập đến việc ngâm rượu cá ngựa uống để trị bệnh hen suyễn. Tuy nhiên, cách này có vẻ tính hiệu quả không cao như ăn cháo hoặc canh, do rượu sẽ có những tác động tiêu cực đến cơ thể ốm yếu hen suyễn. Ngoài những cách trên, việc dùng trực tiếp như: uống bột cá ngựa với nước.

Bot ca ngua lam san
Bột cá ngựa trị hen suyễn

Bảo quản bột cá ngựa

Cách đơn giản và phổ biến nhất hiện này là để vào ngăn mát của tủ lạnh, dùng dần. Tuy nhiên, cần để trong túi hoặc hộp nhựa được đậy kín và dùng trong thời gian 1 đến 2 tuần đối với liệu trình ít và 1 – 2 tháng đối với liệu trình dài. Vì sao không thể để lâu hơn? đơn giản vì môi trường ngăn mát của tủ lạnh chứa rất nhiều loại thức ăn khác nhau nên chắc chắn có nhiều loại nấm mốc, vi khuẩn có trong ngăn mát, chủ yếu là quá trình hoạt động và trao đổi chất của chúng chậm lại mà thôi. Nếu để bột cá ngựa quá lâu trong ngăn mát tủ lạnh dễ bị ẩm mốc và nguy hiểm khi dùng phải.

Để đơn giản quá trình chế biến, chúng tôi có làm sẵn bột cá ngựa, hoặc làm khi có yêu cầu từ khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi: 0984616350 – Mr Dũng – Zalo: Mr Nhung hươu để được tư vấn. Ngoài bột cá ngựa, cá ngựa khô, chúng tôi còn rất nhiều các sản phẩm khác: mật ong, nhung hươu tươi – khô , cao Ban Long – cao nhung hươu, cao ngựa, cao Sơn Dương, tinh bột nghệ

Chuyên cung cấp bột cá ngựa trên toàn quốc:

mua bột cá ngựa tại An Giang, mua bột cá ngựa tại Bà Rịa – Vũng Tàu, mua bột cá ngựa tại Bắc Giangmua bột cá ngựa tại Bắc Kạn, mua bột cá ngựa tại Bạc Liêu, mua bột cá ngựa tại Bắc Ninhmua bột cá ngựa tại Bến Tre, mua bột cá ngựa tại Bình Định, mua bột cá ngựa tại Bình Dương, mua bột cá ngựa tại Bình Phước, mua bột cá ngựa tại Bình Thuận, mua bột cá ngựa tại Cà Mau, mua bột cá ngựa tại Cao Bằng, mua bột cá ngựa tại Đắk Lắk, mua bột cá ngựa tại Đắk Nông, mua bột cá ngựa tại Điện Biên, mua bột cá ngựa tại Đồng Nai, mua bột cá ngựa tại Đồng Tháp, mua bột cá ngựa tại Gia Lai, mua bột cá ngựa tại Hà Nội, mua bột cá ngựa tại Hà Giang, mua bột cá ngựa tại Hà Nam, mua bột cá ngựa tại Hà Tĩnh, mua bột cá ngựa tại  Hải Dương, mua bột cá ngựa tại Hải Phòng, mua bột cá ngựa tại Hậu Giang, mua bột cá ngựa tại Hòa Bình, mua bột cá ngựa tại Hưng Yênmua bột cá ngựa tại Khánh Hòa, mua bột cá ngựa tại Kiên Giang, mua bột cá ngựa tại Kon Tum, mua bột cá ngựa tại Lai Châu, mua bột cá ngựa tại Lâm Đồng, mua bột cá ngựa tại Lạng Sơn, mua bột cá ngựa tại Lào Cai, mua bột cá ngựa tại Long An, mua bột cá ngựa tại Nam Địnhmua bột cá ngựa tại Nghệ An, mua bột cá ngựa tại tp Ninh Bình, mua bột cá ngựa tại Ninh Thuận, mua bột cá ngựa tại Phú Thọmua bột cá ngựa tại Quảng Bình, mua bột cá ngựa tại Quảng Nam, mua bột cá ngựa tại Quảng Ngãi, mua bột cá ngựa tại tp Quảng Ninhmua bột cá ngựa tại Quảng Trị, mua bột cá ngựa tại Sóc Trăng, mua bột cá ngựa tại Sơn La, mua bột cá ngựa tại Tây Ninh, mua bột cá ngựa tại Thái Bình, mua bột cá ngựa tại Thái Nguyênmua bột cá ngựa tại Thanh Hóa, mua bột cá ngựa tại Thừa Thiên Huế, mua bột cá ngựa tại Tiền Giang, mua bột cá ngựa tại Trà Vinh, mua bột cá ngựa tại Tuyên Quang, mua bột cá ngựa tại Vĩnh Long, mua bột cá ngựa tại Vĩnh Phúc, mua bột cá ngựa tại Yên Bái, mua bột cá ngựa tại Phú Yên, mua bột cá ngựa tại tp HCM (Sài Gòn).

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *