Tác dụng thần kỳ của đậu đen với mẹ bầu

Đậu đen không những là loại ngũ cốc chứa đầy dinh dưỡng, trị được khá nhiều bệnh mà nhiều người không biết đến mà còn là loại dược phẩm tự nhiên tốt cho mẹ bầu. Tuy nhiên, trong bài này chúng tôi chỉ tập trung vào cách sử dụng đậu đen trong trường hợp nguy cấp mà ko có sự can thiệp của bác sỹ.

Đậu đen trị chứng: “Sinh ngang đẻ ngược”

Sinh ngang, đẻ ngược rất nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con, nếu nhà quá xa cơ sở y tế hoặc không có sự can thiệp của bác sỹ thì mới dùng cách này. Thực tế với trình độ phát triển của y học ngày nay thì việc siêu âm và biết vị trí nằm của bé trong bụng mẹ khá dễ dàng và nếu gặp trường hợp sinh ngang đẻ ngược thì gia đình cũng đã chuẩn bị sẵn các phương án cho việc bé chào đời an toàn.

Đây là cách làm được đúc kết từ kinh nghiệm dân gian do vậy, hãy tham khảo cách làm hay này nhé:

Sinh ngang de nguoc
sinh ngang, đẻ ngược rất nguy hiểm

Khi gặp trường hợp trong thực tếnhư vậy thì rất nguy kịch cho cả mẹ lẫn con, mau lấy 1 vốc (1 chén ăn cơm) đậu đen sao chín, sắc với nước trà và nước tiểu trẻ em rồi cho sản phụ uống, thai nhi sẽ ra đời bình yên, cứu được cả mẹ lẫn con.

(Tín Hiệu Phương)

Trị chứng “Lưu thai – Thai chết trong bụng mẹ”

Đây là điều không ai muốn. Tuy nhiên, những ai lỡ may gặp trường hợp này thì có cách lựa chọn đó là lên cơ sở y tế uy tín để giải quyết. Phụ nữ gặp trường hợp này, đau quằn quại tính mạng nguy cấp.

Dùng 2-3 cân đậu đen, ninh với giấm cho thật đặc. Ngày 1 lần uống, thai chết sẽ ra dễ dàng, cứu được mẹ.

(Cổ Phương)

Trị chứng “nhau bị sót”

Sau khi sinh xong, có một số trường hợp còn sót nhau, bác sỹ đỡ đẻ nhiều khi không chú ý hiện tượng này, mẹ bầu lúc này vẫn ra máu liên tục, nguy cấp đến tính mạng.

Mau lấy nửa cân đậu đen, đem sao cho cháy đen, cho vào nồi đất hoặc sứ nấu cung với 3 lít rượu, nấu đến khi còn 1/2 rượu, chia làm 3 lần uống, nhau sẽ ra hết, an toàn cho mẹ.

(Nam Dược Thần Diệu)

Một số lợi ích khác của các loại đậu

Theo sách “Huyền Mễ Thực Pháp” của ông Anh Minh Ngô Thành Nhân, các loại đậu đều bổ dưỡng, làm nẩy nở da thịt, giải nhiệt, giải độc, bổ thận và tì vị, cầm hạ ly. Riêng đậu đen làm tăng sinh lực, quên đói, làm nhuận da thịt. Đậu xanh rang chín, mỗi ngày ăn 50g trị chứng đầy hơi, Đậu đỏ  tác dụng tráng dương, điều hòa kinh nguyệt, nấu đậu đỏ với bí đỏ ăn, trị được bệnh tiểu đường. Đậu ván trị bệnh bạch đới của phụ nữ.

Loi ich dau den
Đậu đen chứa nhiều chất bổ tốt cho sức khỏe

Nên dùng cả vỏ, đừng chà xát bỏ vỏ, vì phần lớn chất bổ nằm ở vỏ đậu. Đậu có thể nấu riêng hoặc chung với cơm, nấu với rau củ, làm bánh hoặc rang cháy nấu nước uống như nước chè.

Trên đây là một số phương thuốc sử dụng đậu đen, áp dụng trong các trường hợp nguy kịch, có tính chất tham khảo. Ngoài ra nhung hươu Minh Khuê còn có thêm một số bài viết khác về tác dụng của các loại cao: Cao nhung hươu – cao Ban Long, cao hươu, cao ngựa, cao dê, cao trăn, cao rắn, nhung hươu sao… Mọi chi tiết về sản phẩm – vui lòng liên hệ  0978378792 Ms. Loan (Zalo) hoặc Mr Dũng: 0984616350 (Zalo)

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *