Nhung Hươu khô nguyên nhánh

LH: 0984616350-zalo

Nhung hươu khô nguyên nhánh, cắt lát hoặc xay đều có giá trị rất tốt đối với việc bổ sung chất, thúc đẩy cơ thể cường tráng, mạnh mẽ. Dễ dàng bảo quản, dùng được cho nhiều lứa tuối

Mô tả

Nhung hươu khô

Nhung hươu tươi sau khi thu hoạch được phân loại và tiến hành xử lý sấy khô: Có 3 cách xử lý nhung khô:

Phương pháp sấy bằng than

Với phương pháp sấy này, người ta dùng loại cỏ lá dài, sắc (cỏ hươu thường ăn) quấn chặt quanh nhung rồi treo giữa hai liếp than với khoảng cách vừa sấy nóng nhung dần dần. Khi treo nhung để sấy chú ý treo nhung phía đầu xuống dưới để tránh huyết nhung chảy ra, không nên treo quá gần than làm cháy nhung. Trong quá trình sấy luôn luôn kiểm tra và trở nhung để đảm bảo cho nhung khô đều, không nên sấy nhiệt độ quá cao mà sấy với nhiệt độ tăng dần.

nhung hươu sấy bằng than
nhung hươu sấy khô làm quà

Phương pháp sấy bằng gạo rang

Phương pháp này thường được áp dụng nhiều ở nghệ An và Hà Tĩnh. Ban đầu, người ta sẽ ủ nhung vào bao gạo rang nóng nhiều lần, khi gạo đã nguội tiếp tục rang lại, nhiệt độ sấy khoảng 60- 700C, làm như vậy cho đến khi nhung khô hẳn thì đưa vào bảo quản. Khi chùng thì tán nhỏ thành bột, cho vào cháo ăn dần, mỗi ngày ăn 1 – 2 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê. Cách này là khá tốt vì nhiệt độ vừa phải, đều, ít sơ suất làm hỏng nhung.

Phương pháp sấy bằng điện:

Phương pháp này thường dùng những lò sấy vi sóng có công suất lớn, ưu điểm sấy loại này là nhanh và hiệu quả.

Hiện nay việc chế biến và bảo quản nhung hươu có rất nhiều phương pháp. Tuy nhiên tuỳ vào từng địa phương, điều kiện cụ thể ở địa phương mà có những cách sấy khô nhung khác nhau. Hi vọng, với một số phương pháp trên, bạn có thể tự lựa chọn cho mình một phương pháp hợp lý để quá trình sấy nhung hươu khô đạt hiệu quả tốt nhất.

Nhung huou kho
Nhung hươu sấy khô nguyên nhánh

Cách sử dụng nhung hươu khô nguyên nhánh

Nhung hươu được sấy bằng nhiều phương pháp như trên, có hình thức và dễ vận chuyển. Tuy nhiên cách này cũng gây khó cho việc chế biến, do nhung khô dai, cứng khó cắt. Đã có nhiều khách hàng phản hồi về những khó khăn khi xử lý nhung hươu khô nguyên nhánh: “nhung hươu nguyên nhánh vừa dai, vừa cứng, không biết cắt như thế nào? “. Thực tế nếu khách hàng nhận được sản phẩm nhung khô nguyên nhánh đúng là khó xử lý vì khách không được trang bị các loại dao và cối xay chuyên dụng để cắt và nghiền thành bột mịn để sang khâu chế biến khác. Tốt nhất vẫn là nhận nhung tươi dễ cắt do nhung còn mềm. Nếu nhận được nhung khô chỉ có thể đưa ra cửa hàng nghiền ngũ cốc để xử lý. Để tránh việc bất tiện có thể tham khảo sản phẩm bột nhung hươu để dễ chế biến,

* Chi tiết liên hệ: 0984616350  Mr Dũng

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nhung Hươu khô nguyên nhánh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *