CÔNG DỤNG XUYÊN TÂM LIÊN

Xuyên Tâm Liên chữa Covid 19

Dựa theo kết quả điều trị Covid 19 bằng Xuyên Tâm Liên của các nền y học Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Malaysia; vị thảo cỏ này có tác dụng điều trị tích cực cho những bệnh nhân có biểu hiện nhẹ.

Trước đây, thầy thuốc thường dùng rễ và lá để dùng thuốc. Tuy nhiên, giờ đây các bộ phận của Trong toàn cây xuyên tâm liên được dùng do có 14 chất glucozit và flavon, với hoạt chất chính là andrographolide.

Loài thảo cỏ này có vị đắng tính hàn, không độc. Qui kinh Phế, Vị, Tâm, Đại tràng, Tiểu tràng

Theo Đông Y: thuốc có tác dụng thanh nhiệt giải độc, táo thấp cầm lî, chủ trị các chứng: ôn bệnh sơ khởi, phế nhiệt ho suyễn, đau họng ung nhọt, rắn cắn, tiêu chảy, kiết lî, nhiệt lâm, thấp chẩn.

Xuyen Tam Lien kho
Xuyên Tâm Liên phơi khô dùng ngay

Theo nghiên cứu và ứng dụng hiện đại, vị thảo dược này được dùng rộng rãi chữa các bệnh viêm nhiễm bao gồm:

  • Trị viêm phổi và viêm đường hô hấp trên ở trẻ em, viêm phế quản, cúm, lî cấp. Tất cả 454 ca, tỷ lệ có kết quả là 89,4% (Thông tin Trung thảo dược 1978,8:32).
  • Nhiễm khuẩn hô hấp ( viêm mũi, viêm xoang mũi, viêm đường hô hấp trên, viêm amidale, viêm phế quản, viêm phổi .), nhiễm khuẩn tiêu hóa (viêm ruột cấp, kiết lî), viêm tiết niệu ( viêm niệu đạo, viêm thận bể thận), viêm da, mụn nhọt và những bệnh xoắn trùng. Điều trị viêm mũi và viêm xoang mũi mạn tính 242 ca, tỷ lệ có kết quả 81% (Tân y học 1984,9:481).
  • Dùng làm thuốc bổ phụ nữ sau đẻ xong bị ứ huyết, đau nhức tê thấp, kinh nguyệt bế tắc.
  • Thuốc trị viêm gan, viêm ruôït, thương hàn, lao phổi, viêm tai giữa, viêm phần phụ, viêm tắt tĩnh mạch. (Thông tin Trung thảo dược 1978,10:27).

Về chi tiết và cách dùng, vui lòng xem tham khảo: Cách dùng Xuyên Tâm Liên, hoặc liên hệ với chúng tôi: 0984616350 Zalo để được tư vấn

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *