Cách dùng Xuyên Tâm Liên

Sử dụng Xuyên Tâm Liên như thế nào là hợp lý

Mặc dù có những đanh giá cao trong việc điều trị bệnh nhân covid 19 có triệu chứng nhẹ, nhưng nó có thật là thần dược như kỳ vọng hay không?

Trên thực tế, việc áp dụng Xuyên Tâm Liên vào điều trị những triệu chứng của bệnh nhân Covid như: đau họng, ho, nghẹt mũi, chảy nước mũi, nhức đầu và sốt và dần dần  bệnh nhân được cải thiện trong vòng 3-5 ngày. Ngoài ra các nghiên cứu  ở Thái Lan, vào tháng 4-2020, một nhóm nghiên cứu tại Viện Sinh học thuộc Bộ Y tế Thái Lan đã phát hiện thảo dược Xuyên tâm liên (fah talai jone) có thể tiêu diệt và ức chế virus corona trong các thí nghiệm ống nghiệm.

Các nhà khoa học tại Đại học Jadavpur, Ấn Độ (2020) nghiên cứu nhằm mục tiêu chống Covid-19 và các con đường lây lan của nó. Kết quả cho thấy, sự hợp lực giữa andrographolide và một số hợp chất khác của Xuyên tâm liên được xác định là chất chống viêm an toàn và hiệu quả, có tác dụng đối với nhiễm trùng đường hô hấp trên, có thể làm giảm đáng kể việc sản xuất cytokine và các yếu tố gây viêm trong nhiễm virus.

Mặc dù có tín hiệu tốt từ các nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm cùng những kết quả điều trị các loại bệnh viêm nhiễm nhưng còn rất khiêm tốn và khi sử dụng  Xuyên tâm liên là một loại dược thảo làm mát và không nên sử dụng loại dược thảo này quá 5-7 ngày, nếu không có thể gây tê tay chân, hạ huyết áp và ảnh hưởng tới thận.

Một số tác dụng phụ của Xuyên Tâm Liên

Nghiên cứu độc tính cho thấy, Xuyên tâm liên hiện nay đã được thử nghiệm lâm sàng trên người, thời gian dùng thuốc thường không quá hai tuần, với liều lượng thông dụng, thì không dễ xảy ra tác dụng phụ, dù có phản ứng khó chịu nhưng sau khi ngừng thuốc sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

Các tác dụng phụ thường gặp bao gồm: dị ứng, mệt mỏi, nhức đầu, đau hạch bạch huyết, buồn nôn, tiêu chảy… Các nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng, phụ nữ có thai và cho con bú, hoặc nam giới và phụ nữ muốn sinh con, nên thận trọng không dùng Xuyên tâm liên lâu dài hoặc liều lượng nhiều chế phẩm từ andrographolide.

Những người đang dùng thuốc chữa cao huyết áp, chống đông máu warfarin và aspirin giảm đau, không được dùng phối hợp Xuyên tâm liên. Với những bệnh nhân đái tháo đường đang dùng thuốc hạ đường huyết,. những người có vấn đề về thận, gan thì tốt nhất không nên dùng Xuyên tâm liên.

Cần tham khảo các vị thuốc khác, vui lòng liên hệ: https://nhunghuousaohuongson.com/  Hoặc liên hệ với chúng tôi: 0984616350 Zalo

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *