NHUNG HƯƠU HÌNH THÀNH THÚ VỊ NHƯ THẾ NÀO?

Hươu nai là loài động vật có vú rất đặc biệt, không chỉ mạnh mẽ mà còn là loài duy nhất có khả năng tái tạo 1 bộ phận cơ thể 1 cách hoàn chỉnh nhất. Điều này bắt nguồn từ sự tiến hóa của tự nhiên quy định đặc tính của giống loài. Vậy nhung hươu, nai được hình thành như thế nào?

Nhung hươu nai được hình thành như thế nào?

Rất nhiều người biết về nhung hươu, đã dùng, đã hiểu về công dụng tuyệt vời của nó, nhưng ít ai biết rằng: cặp nhung hươu nai bổ dưỡng được hình thành – phát triển thú vị như thế nào? Bài viết này sẽ thỏa mãn 1 phần kiến thức cơ bản đó.

Quá trình phát triển của nhung hươu
Quá trình phát triển của nhung hươu

Cặp nhung hươu, nai chỉ mọc ở con đực mà không mọc ở con cái, sự chọn lọc trong tự nhiên khiến những con hươu đực phải có sức mạnh vô song và cặp sừng oai dũng, chắc chắn để thu hút con cái duy trì nòi giống.

Vào đầu mùa xuân, cơ thể những con hươu, nai đực trưởng thành bắt đầu có sự chuyển hóa về chất, đó là các mô sống, lượng vi chất lớn, các axit amin… kết hợp với hóc môn sinh dục của giống đực thúc đẩy . Màng xương trên trán hươu giãn rộng ra và nhô lên trở thành sừng non, có màu hồng nhạt do chứa rất nhiều mạch máu, lớp nhung mọc ngoài nên dân gian thường gọi là nhung hươu. Trong khoảng 10-15 ngày đầu, nhung mọc lên trông thấy khoảng 3-4cm nhung bắt đầu phân nhánh lần đầu tiên, có hình chiếc yên ngựa nên lúc này có còn có tên là nhung yên ngựa

Nhung yên ngựa
Nhung yên ngựa

Lúc này đang giai đoạn vào mùa xuân, chồi non, lộc biếc khắp nơi, nên hươu đực ăn rất nhiều, ăn khỏe những loại cây có dưỡng chất mà chúng yêu thích để nuôi cặp nhung. Khoảng 30 đến 45 ngày sau khi nhú, nhung bắt đầu phân nhánh lần 2, lúc này nhung còn được gọi là nhung gác sàonhung này chất lượng cũng tốt, nhưng lượng xương hóa nhiều hơn nên lượng dưỡng chất có it hơn so với nhung yên ngựa. Do đó, giá trị cũng thấp hơn.

Nhung gác sào
Nhung gác sào

Từ thời gian sau đó cách khoảng 15 ngày nhung bắt đầu phân nhánh tiếp tục, lúc này người ta không gọi là nhung nữa mà là sừng hươu, nai do hầu như toàn bộ đã sừng hóa, cứng, nhọn oai vệ và đủ khả khả năng chiến đấu. Tuy vậy, lúc này sừng hươu vẫn bị bao bọc bởi lớp da nhung bên ngoài, lớp da này chỉ mất đi khi chúng cà vào các thân cây hoặc húc nhau để tranh dành lãnh thổ và mãnh lực trước con cái.

Sừng hươu

Như vậy thời gian bắt đầu hình thành tới khi hoàn chỉnh, một cặp sừng hươu mất khoảng 3-4 tháng của mùa xuân, để chuẩn bị cho mùa dành địa bàn, con cái và giao phối vào mùa hè. Đến cuối hè bước sang thu sau khi hươu đã có cặp, đã bước qua mùa động dục, những cặp sừng oai vệ cũng hết nhiệm vụ, tự rụng đi để bảo tồn năng lượng sống. Con hươu đực trở nên hiền lành hòa nhập với cộng đồng hươu.

Ý nghĩa của món quà Lộc Nhung

Nhung hươu còn có tên gọi khác là Lộc Nhung, bởi vì cặp sừng non này được mọc vào mùa xuân, mùa của sức sống tràn trề, của sự phát triển của vạn vật. Do vậy, về ý nghĩa nó đã mang hàm ý một tặng phẩm, một thứ lộc của trời, đất, thiên nhiên ban tặng cho con người để duy trì sức khỏe. Còn gì tuyệt vời hơn khi sở hữu những cặp nhung lộc của trời để tặng, biếu ông bà – cha mẹ, những người đáng ngưỡng mộ trong cuộc đời.

Thực chất, như đã nói phần trên, Lộc nhung không chỉ được hình thành từ rất nhiều dưỡng chất đã tích tụ 1 năm, mà còn có sự đóng góp rất lớn của hóc môn sinh dục giống loài đực. Khiến sản phẩm này bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực. Đây là một trong những vị thuốc quý của Đông ý nhằm trị bệnh vô sinh ở nam giới và một số bệnh khác.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm: Nhung hươu các loại, cao Ban Long sỉ lẽ các loại vui lòng liên hệ với chúng tôi:

0978378792 Ms. Loan (Zalo)

0984616350 Mr Dũng (Zalo)

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *