Nhung hươu chữa được Covid -19 ?

Covid -19 và nhung hươu liên quan tới nhau ?

Câu hỏi của anh khách hỏi tôi trong 1 lần tư vấn cách dùng nhung hươu. Tôi đã nghĩ rằng đó là 1 câu đùa cợt và tất nhiên tôi đã trả lời là không, không bao giờ! vì trước giờ chưa có công trình khoa học nào nghiên cứu về việc dùng nhung hươu để chữa Covid -19 cả. Chưa kể nhung hươu cũng chẳng liên quan gì đến Covid -19 hoặc nguyên liêu bào chế Vắc xin. Do vậy 100% có thể nói là không, đứng dưới góc độ nhận thức của 1 người bình thường chứ chưa kể đến góc độ khoa học.

Qua câu hỏi này mới thấy tâm lý lo sợ của con người đứng trước các làn sóng Covid -19, đặc biệt là làn sóng làn thứ 4 này, nó không chỉ lan nhanh mà còn sâu rộng. Tính đến thời điểm từ ngày 27/4 đến 26/6 Việt Nam đã ghi nhận 11945 ca, riêng trong ngày 26/6 đã có tới 164 ca nhiễm, trong đó tp HCM đang nằm trong top với +58 ca. 1 con số khủng khiếp cho thấy con virut nhỏ bé nhưng với sự tiến hóa của các biến thể đã lan nhanh nguy hiểm như thế nào. Tác động kinh tế thì khỏi phải bàn, đứng dưới góc độ 1 người dân, 1 người kinh doanh nhỏ lẻ thì các thấy tá hỏa, hết hồn. Chưa bao giờ đường phố vắng, ít kẹt xe như bây giờ nhất là tại các thủ phủ của dân số: HCM, Bình Dương, hàng quán nhỏ lẻ đều phải hi sinh lợi ích cá nhân để nhường chỗ cho mệnh lệnh của tổ quốc, của trách nhiệm với cộng đồng. Chưa bao giờ những bếp từ thiện lại nhiều đến thế để hỗ trợ những người vật lột mưu sinh kiếm cơm từng bữa.

tac dong cua covid 19
tại một khu dân cư đông đúc và covid tác động

Quay trở lại câu hỏi có phần hài hước của anh khách, xin khẳng định rằng: Covid – 19 và nhung hươu chẳng liên quan gì tới nhau. Tuy nhiên, nếu xét về khía cạnh liên quan tới chủ thể là con người thì có. Một bên làm suy yếu hệ hô hấp khiến con người dẫn tới tử vong, một bên làm cho con người có sức khỏe cường tráng để lướt qua bệnh tật. Có lẽ, chính vì suy nghĩ này, khiến lượng khách hàng đến mua nhung tại shop chúng tôi nhiều hơn so với bình thường. Nếu như trong thời gian bình thường (trừ dịp Tết), doanh số nhung hươu không tăng, không giảm, nhưng trong đợt dịch này doanh số có những ngày khá đột biến tăng 50%. Đối với khách hàng đến mua, chúng tôi còn khéo léo hỏi về lý do họ đến mua hàng thì được biết những nguyên nhân như sau: Dịch bệnh, nên thời gian online và tìm hiểu các sản phẩm trên mạng nhiều hơn. Muốn tăng cường sức khỏe, cải thiện sức khỏe để lỡ có bị bệnh thì cũng dễ lướt qua, các anh ấy thao thao về các cầu thủ bóng đá bị dương tính với Covid – 19 nên đề kháng cao đã lướt qua như thế nào…

Đối với trách nhiệm của 1 người bán hàng tôi đã giải thích những điều các anh ấy. Thực chất, các cầu thủ đá bóng có thể chất đã mạnh khỏe, đề kháng cao do cách luyện tập và dinh dưỡng rất khoa học. Bản thân các cầu thủ ấy luôn giữ cơ thể khỏe mạnh vì đó là cần câu cơm của họ, chứ không thể khắng định vì một tác nhân dinh dưỡng bên ngoài, trường hợp cụ thể đây là nhung hươu mà có thể tác động thần kỳ như vậy được.

Nhung huou tot nhat
nhung hươu giá tốt, chất lượng tốt nhất

Ngoài ra, đâu phải dùng nhung hươu là thể tạng có thể khỏe ngay được. Đây cũng là phần đa tâm lý người sử dụng khi tìm đến nhung hươu, đó thực sự là một nhận thức chủ quan và kỳ vọng.  Rất nhiều khách hàng của chúng tôi đã sử dụng nhung hươu ngâm rượu để tiếp khách quý, nhưng số lượng dùng trong 1 buổi khá nhiều với tâm lý “không bổ dọc cũng bổ ngang”. Thực tế, khi dùng nhung hươu cũng phải áp dụng chế độ thể dục, ăn uống lành mạnh và có giờ giấc nhất định.

Dùng nhung hươu đúng cách để có sức khỏe

Trong số khách hàng của chúng tôi, có 1 phần là các ông chủ doanh nghiệp Trung Quốc làm tại Việt Nam. Khỏi phải nói về độ khôn của người TQ đối với ẩm thực và dinh dưỡng. Cách dùng của họ khá đơn giản:

Nếu dùng để uống rượu thì họ cắt ra rồi ngâm rượu chứ không để nguyên chiếc cho đẹp, làm như vậy sẽ khai thác nhanh và triệt để lượng dinh dưỡng trong nhung hươu. Làm như vậy, thời gian uống cũng nhanh, từ uống ngay, đến 1 vài tuần. Họ uống áp dụng trước khi ngủ, uống khoảng nửa ly mắt trâu. Họ giải thích: nếu uống khi ăn, nhiều thứ dinh dưỡng cùng lúc, cơ thể không hấp thụ hết, nhưng nếu uống 1 chút trước khi ngủ thì sẽ hoạt huyết, cơ thể lúc đó cũng không phải trạng thái no nên, hấp thu bài thuốc và tác động sâu hơn.

nhung huou ngam ruou sam
Nhung hươu ngâm rượu

Nếu hầm với sâm và 1 số gia vị khác thì ăn như trong bữa cơm. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dùng, nên dùng 1 tuần tối đa 2 lần, tốt nhất là mỗi tuần 1 lần thì đảm bảo cơ thể mới hấp thụ tốt được, nhiều quá cơ thể cũng sẽ ko dung nạp được và sẽ đào thải.

Ngoài ăn uống như vậy, chúng ta còn cần phải kế hoạch ăn uống và thể dục khoa học để đảm bảo cho nhung hươu phát huy tối đa khả năng tăng cường sức khỏe cho một cơ thể dẻo dai, mạnh khỏe. Thời điểm tốt nhất để thể dục vẫn là buổi sáng, không khí trong lành mát mẻ, và cơ thể cần khởi động sau thời gian nghỉ ngơi vào ban đêm.

Như vậy, đến đây chắc sẽ còn rất nhiều phản biện, thắc mắc, câu hỏi, thậm chí là những nhu cầu tư vấn. Bài viết này chỉ mang quan điểm cá nhân và tập hợp lại từ thực tế tư vấn đối với khác hàng đến mua nhung hươu tại shop. Rất mong nhận được ý kiến góp ý, mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0984616350 Zalo để cùng trao đổi hoặc tư vấn về nhung hươu và các sản phẩm tư con hươu thuần nông.

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 Bình Luận